-

Bắc Ninh phát hiện ổ dịch trong cụm công nghiệp

Tình hình dịch bệnh tại các cụm công nghiệp trên địa bàn TP Bắc Ninh được xác định là phức tạp vì gắn với cụm dân cư công nhân thuê trọ.

Tin tức
Tại cuộc họp với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 chiều 27/5, ông Vương Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết sau khi xét nghiệm sàng lọc cho 15.000 công nhân Cụm công nghiệp Khắc Niệm (TP Bắc Ninh), ngành y tế phát hiện 19 mẫu dương tính. Các mẫu dương tính được ghi nhận ngày 26/5, là công nhân Công ty Viettech và Công ty Đại Thủy. Đến nay, địa phương phát hiện thêm 40 trường hợp dương tính.

Trong hai ngày 26 và 27/5, Bắc Ninh triển khai lấy mẫu gộp xét nghiệm toàn bộ công nhân hai Cụm công nghiệp Khắc Niệm và Hạp Lĩnh, do lân cận nhau; dự kiến đêm 27/5 hoặc sáng 28/5 có kết quả.

“Tỉnh đã yêu cầu tất cả công nhân ở lại tại nhà máy; tách F1 ra cách ly riêng. Dự kiến cho tạm dừng sản xuất tại 2 cụm công nghiệp này”, ông Vương Quốc Tuấn nói.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa đề nghị tăng cường sinh phẩm xét nghiệm; tăng tần suất xét nghiệm bệnh nhân Covid-19, cải tiến phần mềm sử dụng thuận tiện, hiệu quả tờ khai y tế…

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng đề xuất phương án cụ thể để duy trì sản xuất của những nhà máy chưa có ca nhiễm Covid-19 trong các khu công nghiệp.

Tại Bắc Giang, lãnh đạo tỉnh dự báo tình hình chưa có đột biến, mấy ngày tới sẽ ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm ở trong khu cách ly, phong toả.

PGS.TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho biết hiện tâm dịch nóng nhất vẫn là những khu đông công nhân lưu trú tại huyện Việt Yên, đặc biệt là các thôn Núi Hiểu, Tam Tầng, Trung Đồng của xã Quang Châu. Các lực lượng đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại những khu vực này với khoảng 70.000 người, đảm bảo lấy mẫu định kỳ 3 ngày/lần, có kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ.

Kết quả lấy mẫu lần 2 tại các thôn, xã tập trung đông công nhân nhưng không làm việc ở các nhà máy có ca nhiễm cho tín hiệu đáng mừng là số lượng ca dương tính ghi nhận không cao, ở cả công nhân và người dân. Vì vậy, tình hình căng thẳng nhất hiện nay vẫn ở 3 thôn Trung Đồng, Tam Tầng và Núi Hiểu của xã Quang Châu.

Theo PGS.TS Trần Như Dương, thời gian tới phải tiếp tục phong toả chặt những nơi này như là các khu cách ly tập trung, để nguồn lây không phát tán ra những địa phương khác của Bắc Giang cũng như các tỉnh khác trong cả nước.

Trong đêm 27/5 và sáng sớm 28/5, huyện Việt Yên sẽ thực hiện giãn, giảm mật độ công nhân đang ở thôn Núi Hiểu bằng cách đưa hàng nghìn công nhân là F1 nguy cơ thấp đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, vào những khu cách ly được thành lập ở 17 xã trên địa bàn toàn huyện; tiếp tục làm tốt công tác hậu cần.

Tham khảo thêm một số bài viết tin tức tại đây!

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Tiêu chuẩn HACCP là gì? 7 nguyên tắc trong HACCP

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Thì ngành thực...

Các cấp độ sạch trong nhà máy GMP mà bạn cần biết

Nếu bạn đang muốn làm nhà máy theo tiêu chuẩn GMP thì bạn phải cần phải biết đến cấp...

6 Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho phòng sạch

Tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng là một điều rất quan trọng và là xu thế tương...

Các thông số phòng sạch cơ bản cần phải kiểm tra

Phòng sạch là nơi được kiểm soát nghiêm ngặt về các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, số...
spot_imgspot_imgspot_img

Phòng sạch năm 2022: Điểm sáng trong ngành

Trong một năm đầy thách thức với nhiều đợt khủng hoảng tác động liên tiếp đến toàn cầu, ngành...

Tiêu chuẩn HACCP là gì? 7 nguyên tắc trong HACCP

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Thì ngành thực...

Đọc Nhiều Nhất

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng...

Tiết kiệm năng lượng cho phòng sạch dược phẩm

Có một phòng sạch hoạt động hiệu quả luôn...

Những quy định của tiêu chuẩn GLP trong phòng thí nghiệm vi sinh

Đối với những người hoạt động trong phòng thí...

Tuân thủ tiêu chuẩn và giám sát chất lượng sản phẩm trong dược phẩm

Để duy trì tuân thủ các quy định sản...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn