-

Báo cáo thị trường phòng sạch Đông Nam Á

Đông Nam Á là một thị trường phòng sạch hấp dẫn, với ngành hàng tiêu dùng và PPE phát triển mạnh, các trung tâm sản xuất chip trên thế giới ảnh hưởng đến toàn cầu và một nền văn hóa thú vị của các chi nhánh dựa trên các quốc gia.

Đông Nam Á là một thị trường mới nổi, điều này ngày càng trở nên quan trọng hơn trên thị trường toàn cầu. Với hơn 650 triệu dân và cơ sở hạ tầng đang phát triển, thị trường có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp. Do đó, các nhà cung cấp phòng sạch đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của khu vực.

Thị trường phòng sạch Đông Nam Á

Không có yêu cầu mới đối với phòng sạch ISO Class 3-5

Là một khu vực mới nổi, Đông Nam Á có sự cân bằng của những công ty mới và những công ty đã có tên tuổi trên thị trường. “Có những đối thủ đã gia nhập khu vực trong một số năm và có những công ty mới. Một số đối thủ cạnh tranh giống nhau ở Châu Âu, nhưng trong những trường hợp khác, họ là địa phương và có thể tìm nguồn cung ứng từ các công ty khác ở Châu Á, ”Taylor giải thích.

Đây không chỉ là trường hợp cạnh tranh của các chuyên gia đối với phía nhà cung cấp, mà còn với khách hàng. Điều này mang lại một lợi thế lớn cho các công ty như Micronova có trụ sở tại California. “Rất nhiều khách hàng PacRim của chúng tôi là một phần của một tổ chức toàn cầu với một trang web khác đã sử dụng sản phẩm Micronova,” cô nói. “Các công ty mẹ của những khách hàng mà chúng tôi thấy ở Đông Nam Á có thể có trụ sở chính ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản hoặc Trung Quốc.”

Vì vậy, trong khu vực có một lợi thế khác biệt cho các công ty toàn cầu. Chuyên gia tiếp thị của Asiatic Fiber Corporation (AFC), Aris Munandar, giải thích rằng bởi vì đây là một thị trường mới và vẫn đang phát triển, vì thế “Điều này tạo cơ hội cho những ý tưởng mới,” Munandar nói.

Găng tay cao su là một ngành công nghiệp trung tâm ở Malaysia

Khi những lĩnh vực này trở nên tập trung vào xuất khẩu, cơ hội để mua lại và quan hệ đối tác đã tốt hơn. AFC là một nhà cung cấp hàng dệt may có môi trường được kiểm soát có trụ sở tại Đài Loan, nhưng không dừng lại ở đó, với các doanh nghiệp và văn phòng ở khắp các nơi khác ở Châu Á. Bản chất địa lý của khu vực được ngăn cách bởi vùng biển và điều này chắc chắn có tác động đến loại hình vận tải và hậu cần khả thi. Munandar cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện hậu cần để duy trì sự tăng trưởng của các khu vực, đặc biệt là khi chuỗi cung ứng và thời gian dẫn đầu đã phải hứng chịu đại dịch kéo dài gần hai năm nay.

Đặc điểm độc đáo

Các quốc gia thảo luận nhiều nhất về ngành công nghiệp phòng sạch ở Đông Nam Á là: Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Singapore.

Có một vài xu hướng dường như đang xuất hiện ở Đông Nam Á. Một điều thú vị mà Taylor của Micronova thảo luận là có rất ít hoặc không có yêu cầu đối với phòng sạch ISO Class 3-5. Điều này có thể là vì một số lý do, nhưng là một khía cạnh thú vị để xác định khu vực.

Taylor cho biết một đặc điểm nhãn hiệu khác của Đông Nam Á là các ngành sử dụng nhiều nhân lực. Bà nói: “Một số quốc gia, chẳng hạn như Indonesia, có nhiều nguồn nhân lực để hỗ trợ các ngành công nghiệp và dây chuyền sản xuất, điều này tương đương với nhu cầu cao hơn đối với hàng dệt may phòng sạch.

Các chi nhánh ở mỗi quốc gia là một phần quan trọng của mô hình kinh doanh Đông Nam Á

Taylor tiếp tục nói rằng những ngành công nghiệp sử dụng nhiều nhân lực này và sự chuyển dịch trong sản xuất / chuỗi cung ứng sang Đông Nam Á, là điều mà công ty đang xem xét. Theo những gì cô ấy đã thấy, nhu cầu này chủ yếu tập trung vào vải phòng sạch có thông số kỹ thuật từ trung bình đến thấp. Việc thiếu các phòng sạch Loại 3-5, điều này có thể ngụ ý rằng phần lớn các phòng sạch ở khu vực Đông Nam Á thuộc Loại 6-8.

Phòng sạch sản xuất

Nhờ có một số công ty lớn, găng tay cao su đang là một ngành công nghiệp trọng tâm ở Malaysia, mà hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khu vực đều tập trung vào một lĩnh vực riêng biệt. Mặc dù có những lo ngại về điều kiện, nhưng đại dịch đã mang lại rất nhiều kinh doanh và tiền bạc cho đất nước và nhu cầu tăng vọt. Mặc dù các quốc gia được biết đến với sự đổi mới hoặc một lĩnh vực, nhưng rất hiếm khi tập trung vào một sản phẩm duy nhất.

Thông tin về sự phát triển của hàng tiêu dùng phòng sạch rất dồi dào do lĩnh vực này đang phát triển mạnh trong khu vực. Tuy nhiên, thông tin về thiết kế, xây dựng và trang bị các phòng sạch khó có hơn. Gần đây Cleanroom Technology đã báo cáo về thỏa thuận giữa đại lý SE Asia, Repassa, và chuyên gia chuyển giao thiết bị vô trùng có trụ sở tại Pháp, ABC Transfer. Đây chỉ là một ví dụ về việc nhập khẩu thiết bị dược phẩm và có khả năng cho thấy một dấu hiệu cho thấy ngành này hoạt động như thế nào. Mặc dù có một số lý do cho sự lạc quan về xây dựng địa phương, vì các công ty kỹ thuật như Takasago Singapore, chính thức ra mắt vào năm 2005, đã xây dựng tập khách hàng của mình. Công ty này được thành lập bởi một chuyên gia hệ thống HVAC Nhật Bản, Công ty Kỹ thuật Nhiệt Takasago.

Trong suốt đầu những năm 2010, công ty này cũng đã thành lập các công ty ở Myanmar, Indonesia, Việt Nam, Trung Quốc, và Ấn Độ. Về mặt thiết bị, có các công ty như ESCO Lifesciences Group có trụ sở tại Singapore tập trung vào các giải pháp ngăn chặn như tủ cách ly, tủ BSL và tủ hút. Công ty đã xây dựng phòng sạch vi điện tử đầu tiên ngay sau khi mở cửa vào năm 1978, và dự án này là của công ty nổi tiếng Siemens. Vào tháng 5 năm 2021, ESCO đã huy động được hơn 200 triệu đô la cho các kế hoạch tăng trưởng, trong đó một tỷ lệ đáng kể đến từ tập đoàn đầu tư NOVO Holdings. Điều này xảy ra chỉ vài tháng sau khi Novo mở văn phòng châu Á đầu tiên tại Singapore. Đây là một ví dụ về các công ty quốc tế đang nhìn thấy khoảng cách trên thị trường đối với các nhà thầu phòng sạch và nhà cung cấp thiết bị trong khu vực. có những công ty như ESCO Lifesciences Group có trụ sở tại Singapore tập trung vào các giải pháp ngăn chặn như tủ cách ly, tủ BSL và tủ hút. Công ty đã xây dựng phòng sạch vi điện tử đầu tiên ngay sau khi mở cửa vào năm 1978, và dự án này là của công ty nổi tiếng Siemens. Vào tháng 5 năm 2021, ESCO đã huy động được hơn 200 triệu đô la cho các kế hoạch tăng trưởng, trong đó một tỷ lệ đáng kể đến từ tập đoàn đầu tư NOVO Holdings. Điều này xảy ra chỉ vài tháng sau khi Novo mở văn phòng châu Á đầu tiên tại Singapore. Đây là một ví dụ về các công ty quốc tế đang nhìn thấy khoảng cách trên thị trường đối với các nhà thầu phòng sạch và nhà cung cấp thiết bị trong khu vực. có những công ty như ESCO Lifesciences Group có trụ sở tại Singapore tập trung vào các giải pháp ngăn chặn như tủ cách ly, tủ BSL và tủ hút.

Công ty đã xây dựng phòng sạch vi điện tử đầu tiên ngay sau khi mở cửa vào năm 1978, và dự án này là của công ty nổi tiếng Siemens. Vào tháng 5 năm 2021, ESCO đã huy động được hơn 200 triệu đô la cho các kế hoạch tăng trưởng, trong đó một tỷ lệ đáng kể đến từ tập đoàn đầu tư NOVO Holdings. Điều này xảy ra chỉ vài tháng sau khi Novo mở văn phòng châu Á đầu tiên tại Singapore. Đây là một ví dụ về các công ty quốc tế đang nhìn thấy khoảng cách trên thị trường đối với các nhà thầu phòng sạch và nhà cung cấp thiết bị trong khu vực. Vào tháng 5 năm 2021, ESCO đã huy động được hơn 200 triệu đô la cho các kế hoạch tăng trưởng, trong đó một tỷ lệ đáng kể đến từ tập đoàn đầu tư NOVO Holdings. Điều này xảy ra chỉ vài tháng sau khi Novo mở văn phòng châu Á đầu tiên tại Singapore. Đây là một ví dụ về các công ty quốc tế đang nhìn thấy khoảng cách trên thị trường đối với các nhà thầu phòng sạch và nhà cung cấp thiết bị trong khu vực. Vào tháng 5 năm 2021, ESCO đã huy động được hơn 200 triệu đô la cho các kế hoạch tăng trưởng, trong đó một tỷ lệ đáng kể đến từ tập đoàn đầu tư NOVO Holdings. Điều này xảy ra chỉ vài tháng sau khi Novo mở văn phòng châu Á đầu tiên tại Singapore. Đây là một ví dụ về các công ty quốc tế đang nhìn thấy khoảng cách trên thị trường đối với các nhà thầu phòng sạch và nhà cung cấp thiết bị trong khu vực.

Có vẻ như các chi nhánh ở mỗi quốc gia là một phần quan trọng của mô hình kinh doanh Đông Nam Á. AFC có trụ sở tại Đài Loan rất mong chờ một sự kiện như vậy sớm. Munandar giải thích rằng họ đang mong muốn khai trương chi nhánh tại Việt Nam trong những tháng tới.

Khi nói về một số dự án mà Taylor hào hứng, cô ấy nói về một vài dự án và thiết bị nằm trong kế hoạch của công ty. Đầu tiên, cô ấy nói về xe mô-đun và tiềm năng của chúng, nhưng các sáng kiến khác mà cô ấy có vẻ được nhấn mạnh là; đơn giản hóa lau, chất tẩy rửa và các vật liệu đặc biệt như bọt / bọt biển.

Đại dịch tấn công mạnh mẽ

Trong một thời điểm khó khăn đối với tất cả mọi người trên toàn cầu, ảnh hưởng của đại dịch đối với Đông Nam Á lại rất nghiêm trọng. Là một khu vực đang xây dựng hoạt động kinh doanh xuất khẩu của mình, đây chắc chắn là một thời kỳ khủng khiếp cho sự chậm trễ lớn và các vấn đề biên giới.

Taylor giải thích: “Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, dẫn đến các nhà máy phải đóng cửa và đóng cửa, hoạt động kinh doanh thông thường đã giảm hơn 50%, đồng nghĩa với việc nhu cầu từ khu vực này ít hơn,” Taylor giải thích.

Đài Loan và Hàn Quốc đã trở thành nạn nhân trong thành công của chính họ khi sự thiếu hụt chất bán dẫn được nhấn mạnh bởi đại dịch. Có sự góp mặt của các công ty lớn là TSMC và Samsung, các quốc gia này là nguồn cung cấp hầu hết các nguồn cung chip. Lúc đầu, sự thiếu hụt xuất phát từ nhu cầu gia tăng từ lĩnh vực điện tử tiêu dùng vì mọi người đều đóng cửa trong nhà hàng tháng trời, nhưng ngành công nghiệp ô tô và hơn thế nữa đã tăng vọt khi ngành sản xuất ảnh hưởng đến Đông Nam Á. Khi Đông Nam Á bị ảnh hưởng, cả thế giới đều phải gánh chịu, và khi việc cắt giảm sản xuất kết hợp với vấn đề vận chuyển gia tăng, cả thế giới đều cảm thấy ảnh hưởng của việc thiếu chip. Bây giờ, có vẻ như mọi ngày đều được công bố các bộ phim mới trên toàn thế giới để cố gắng bù đắp cho sự thiếu hụt sản xuất này.

Tham gia Diễn đàn phòng sạch Việt Nam để cùng bàn luận về một số vấn đề phòng sạch tại đây!

Nguồn: Cleanroom Technology

UZIhttps://phongsach.com.vn/
Chào các bạn, mình là UZI. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing và các kiến thức về phòng sạch vì ứng dụng phòng sạch sẽ giúp ích rất lớn đến cuộc sống của con người Việt Nam. Mình mong muốn qua Website này bạn sẽ hiểu hơn về các kiến thức phòng sạch. Nếu có phần nào chưa hiêu, hoặc thiếu sót, hãy bổ sung và trao đổi với mình qua bình luận bên dưới nhé

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

5 nguồn ô nhiễm tiềm ẩn trong phòng sạch

Sự ô nhiễm trong phòng sạch có thể xảy ra bất ngờ mà không có bất kỳ dấu hiệu...

Những lưu ý khi thi công phòng sạch ô tô

Để tạo ra một chiếc xe tốt cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề từ thiết kế nhà...

Các thông số phòng sạch cơ bản cần phải kiểm tra

Phòng sạch là nơi được kiểm soát nghiêm ngặt về các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, số...

Lây nhiễm chéo là gì? Những lưu ý tránh nhiễm chéo trong phòng sạch

Trong phòng sạch, việc tránh nhiễm chéo là công việc bắt buộc và quan trọng để đảm bảo phòng...
spot_imgspot_imgspot_img

Ứng dụng của phòng sạch trong ngành sản xuất vi điện tử

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại các nước phát...

Hệ thống thông gió trong phòng thí nghiệm

Hệ thống thông gió là một hệ thống không thế thiếu trong bất cứ một khu vực nào đặc...

Đọc Nhiều Nhất

Ứng dụng của phòng sạch trong ngành sản xuất vi điện tử

Trong những năm gần đây, với sự phát triển...

Hệ thống thông gió trong phòng thí nghiệm

Hệ thống thông gió là một hệ thống không...

Vệ sinh phòng thí nghiệm sao cho đúng?

Phòng thí nghiệm an toàn là một phòng thí...

Các biện pháp đảm bảo an toàn cháy nổ trong phòng thí nghiệm

Đảm bảo an toàn cháy nổ là nhiệm vụ...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn