-

Blue Line: Giải pháp di động trong sản xuất dược phẩm

Sản xuất dược phẩm đòi hỏi công nghệ di động để bắt kịp với các thực hành sản xuất ngày càng tinh gọn. Các giải pháp di động rẻ hơn về vật liệu và lắp đặt / thay thế, cho phép thực hành công việc linh hoạt hơn và có thể dễ dàng bàn giao giữa các ca, ngăn ngừa sai sót tốn kém và thời gian lãng phí. Blue Line, nhà thiết kế và nhà sản xuất công nghệ phòng sạch của Đan Mạch, đã đi tiên phong trong dòng máy tính bảng phòng sạch sẽ cải thiện hơn nữa các hoạt động phòng sạch.

Tin tức quốc tế

Ứng dụng Polyme của hàng không vũ trụ cho thiết kế máy tính bảng

Blue Line nhận thấy tình trạng khan hiếm máy tính bảng phù hợp để sử dụng lâu dài trong phòng sạch. Niels Pedersen, Giám đốc điều hành của Blue Line , nói rằng hầu hết các máy tính bảng hiện có cho môi trường khắt khe được thiết kế cho ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, có nghĩa là mặc dù chúng có thể chịu được sự lau chùi nhanh chóng, nhưng chúng sẽ xuống cấp nhanh chóng nếu trải qua các quy trình làm sạch nghiêm ngặt dù là thấp nhất các hạng phòng sạch (ví dụ: hạng D và C). Nhu cầu về máy tính bảng phù hợp đến mức nhiều công ty dược phẩm yêu cầu nhân viên thiết kế các giải pháp của riêng họ, chẳng hạn như bằng cách bọc viên nén tiêu dùng trong nhựa.

Thép không gỉ (316 hoặc 316L) là một tiêu chuẩn công nghệ dược phẩm vì độ bền và khả năng chống lại các chất tẩy rửa dù là khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên, trọng lượng của nó khiến nó không phù hợp để chế tạo máy tính bảng. Dễ dàng thấy ưu điểm rõ ràng nhất của máy tính bảng là tính di động, nhưng lợi thế đó sẽ bị hủy bỏ nếu người lao động thấy chúng quá nặng để mang theo. Blue Line nhận thấy rằng các máy tính bảng hiện có được bán trên thị trường để sử dụng trong phòng sạch chỉ đơn giản là quá nặng, lên tới 2 kg, dẫn đến việc công nhân phải đưa chúng lên xe đẩy để sử dụng thường xuyên. Pedersen nói: “Điều này đánh bại mục đích của một chiếc máy tính bảng.

Để đảm bảo một chiếc máy tính bảng mỏng và nhẹ nhất có thể, Blue Line đã dành một lượng thời gian đáng kể để nghiên cứu các loại nhựa khác nhau. Họ đã tìm ra một loại polymer kỹ thuật có vai trò thay thế phù hợp cho thép không gỉ. Thường được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ, cũng như trong các ứng dụng đòi hỏi khắt khe khác, loại polymer này nhẹ hơn 80%, gần như bền và có khả năng chống lại hóa chất và ô nhiễm sinh học như thép không gỉ 316. Bằng cách này, họ có thể tạo ra một chiếc máy tính bảng có trọng lượng dưới 1 kg mà không làm giảm chất lượng hoặc sức mạnh tính toán — nó nhẹ hơn khoảng 60% so với các máy tính bảng cạnh tranh. Điều này không chỉ giúp thực hành phòng sạch dễ dàng mà còn giảm căng cơ xương (một vấn đề nghiêm trọng trong phòng sạch và các cơ sở sản xuất khác) .

Khả năng làm sạch gần như hoàn hảo

Cả hai giao thức GMP và FDA liên quan đến công nghệ phòng sạch đều yêu cầu các thiết bị phải được thiết kế để chịu được việc làm sạch thường xuyên và giảm thiểu các khu vực mà chất gây ô nhiễm có thể ẩn náu. Điều này có thể là vấn đề đối với các máy tính bảng thương mại được thiết kế cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe vì hầu hết đều có cổng sạc, lỗ thông hơi làm mát hoặc nút trang chủ được tích hợp sẵn, tất cả đều là những nơi chất gây ô nhiễm có thể tích tụ. Do đó, để làm sạch chúng, công nhân có thể phải điều chỉnh các quy trình vệ sinh tiêu chuẩn để tránh làm hỏng thiết bị, vừa kém hiệu quả vừa gây khó chịu.

Di động phòng sạch
Để giải quyết những vấn đề này, Blue Line đã chế tạo máy tính bảng phòng sạch của họ từ một mảnh polyme để loại bỏ bất kỳ nếp nhăn nào. Họ đã thiết kế thêm các máy tính bảng để làm mát không cần quạt, loại bỏ tất cả các lỗ thông hơi và các nút, đồng thời sử dụng một đầu nối từ tính phẳng để sạc và kết nối USB. Để duy trì tính toàn vẹn của chúng, Blue Line đã thiết kế máy tính bảng để đáp ứng các thông số kỹ thuật bảo vệ chống xâm nhập IP65.

Độ nhạy của màn hình cảm ứng cũng rất quan trọng cần xem xét, vì các kỹ thuật viên phòng sạch thường mặc nhiều lớp thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE). Theo đó, máy tính bảng phải đủ nhạy để được sử dụng mà không cần loại bỏ PPE nhưng không đủ nhạy để phản ứng với các yếu tố đầu vào nhẹ như phun dung dịch tẩy rửa. Máy tính bảng phòng sạch của Blue Line sử dụng công nghệ “cảm ứng đa điểm điện dung dự kiến” trong màn hình của chúng vì lý do đó — các kỹ thuật viên có thể sử dụng chúng khi đeo tối đa 3 lớp găng tay.

Tăng cường giao tiếp và tài liệu

Pedersen cho biết: Việc sử dụng máy tính bảng trong phòng sạch là một phần trong những nỗ lực rộng lớn hơn trong ngành dược phẩm nhằm kỹ thuật số hóa các hoạt động phòng sạch (“Trao đổi giấy ghi chú với máy tính bảng”). Là một phần của “internet vạn vật” (IoT) rộng lớn hơn, máy tính bảng phòng sạch có thể nâng cao khả năng kết nối của các hoạt động tương tự trước đây như ký tên vào các thủ tục đã hoàn thành hoặc nhanh chóng nhập các thay đổi quan trọng trong dữ liệu. Hơn nữa, khi so sánh với màn hình di động, chúng cũng linh hoạt hơn nhiều: Ví dụ, các nhà sản xuất có thể liên kết từng máy tính bảng với các lô sản phẩm cụ thể, theo lô đó trong suốt vòng đời của nó từ sản xuất, lưu kho đến vận chuyển. Bằng cách này, dữ liệu được hợp nhất và bàn giao hiệu quả, cho phép công nhân nhanh chóng xác định vị trí, cách thức và thời gian các lô cụ thể được thực hiện, lưu trữ và vận chuyển.
Tính di động và kết nối của máy tính bảng phòng sạch cũng giúp ngăn ngừa các lỗi sản xuất tốn kém bằng cách đảm bảo giao tiếp nhanh chóng, chính xác giữa nhân viên phòng sạch và nhân viên hỗ trợ hoạt động bên ngoài. Giao tiếp tốt có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa hư hỏng hàng loạt – có khả năng khiến công ty mất hàng triệu đô la – và sản xuất thành công. Hơn nữa, máy tính bảng cho phép truyền dữ liệu hiệu quả hơn và có thông tin đến các nhà quản lý và nhân viên cấp trên.

 

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Xử lý hệ thống ống gió trong phòng sạch

Bên cạnh hệ thống điện hay hệ thống điều hòa không khí dành riêng cho phòng sạch thì hệ...

Làm Thế Nào Để Các Phòng Sạch Hoạt Động?

Phòng sạch là nơi đảm bảo chất lượng rất tốt để đảm bảo hoạt động sản xuất của của...

Những nguy cơ đối với nhân viên khi làm việc trong phòng sạch

Năm 1963, lần đầu tiên tiêu chuẩn phòng sạch được quy định tại Mỹ. Từ đó về sau, tiêu...

Kiểm định phòng sạch: Những nội dung cần lưu ý

Phòng sạch là một phòng hoặc hệ thống các phòng được thiết kế và xây dựng nhằm hạn chế...
spot_imgspot_imgspot_img

Tin tức: ProCleanroom xây dựng phòng sạch Class 5 để sử dụng trên biển ngoài khơi

ProCleanroom có trụ sở tại Hà Lan đã cung cấp các thiết bị cho Marine Systems để một cơ...

Các cơ quan quản lý toàn cầu thúc đẩy các thử nghiệm nền tảng để đánh giá vắc xin COVID mới

Các cơ quan quản lý từ Vương quốc Anh và Nhật Bản đang thúc đẩy việc sử dụng các...

Đọc Nhiều Nhất

Phân loại cấp độ sạch của phòng mổ

Phòng mổ bệnh viện hiện nay rất được quan...

Ứng Dụng Phòng Sạch Sản Xuất Chất Bán Dẫn

Phòng sạch là một môi trường kín có mức...

Những lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

Xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi...

Tiêu chuẩn vi sinh trong không khí phòng mổ

Phòng mổ luôn phải tuân thủ và được giám...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn

error: Content is protected !!