-

Các bước thi công Panel phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP

Hiện nay, sử dụng tấm Panel để làm phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP đang ngành càng phổ biến trong ngành xây dựng lắp ráp nhanh. Nó được ứng dụng trong trong các lĩnh vực như: sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm,dược phẩm, thực phẩm chức năng,… và các ngành nghề khác để đạt được tiêu chuẩn GMP . Vậy thi công phòng sạch panel như thế nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Thi công phòng sạch

Các bước thi công Panel phòng sạch

1. Trước khi lắp đặt, cần làm sạch cẩn thận lớp bụi, chất bẩn và màng trên bề mặt Panel.

2. Quy trình thi công lắp đặt vách ngăn panel được thực hiện theo nguyên tắc “từ dưới lên trên” nhằm giảm thiểu sửa chữa và đảm bảo chất lượng thi công.

3. Bắn keo silicon tại các mối nối 2 tấm Panel

4. Làm sạch bề mặt sau khi lắp tường.

Xem thêm: Quy trình thiết kế thi công phòng sạch.

Yêu cầu chất lượng tấm Panel đối với việc thi công Panel phòng sạch.

1. Tấm tường lắp đặt theo chiều dọc, và tấm trần nên lắp đặt theo chiều ngang.

2. Khe nối giữa hai tấm phải đều và bôi keo silicon kín phải đủ.

3. Không có vết xước trên bề mặt của vách ngăn panel.

Yêu cầu thi công panel phòng sạch

1. Đọc kĩ các bản vẽ, xem xét cẩn thận cách bố trí tấm Panel, mối quan hệ giữa kết cấu Panel và tòa nhà, bản thân tấm panel, yêu cầu kích thước cơ bản, kích thước cửa và cửa sổ và cách bố trí trong vách ngăn panel, Các loại vật tư phụ và các nội dung khác.

Bản vẽ thi công panel

2. Bản vẽ chi tiết, đây là bước quan trọng trong quá trình lắp đặt panel, là bản vẽ dùng để chuyển từ thiết kế sang thi công thực tế. Trong nhà máy, các kích thước tấm Panel theo thiết kế được chế tạo thành các loại tấm kích thước khác nhau và kết hợp với nhau để tạo thành sơ đồ thi công chi tiết, và các tấm panel được cắt sẵn được sản xuất tại nhà máy, và được lắp ráp tại công trình đảm bảo tính chịu lực của tấm tường panel và đẩy nhanh tốc độ lắp đặt panel.
3. Khi sản xuất sẵn trong nhà xưởng, dựa trên kinh nghiệm, hãy xem xét đầy đủ độ hở và dung sai lắp đặt giữa các cửa đi, cửa sổ và các đường nối. Và trong toàn bộ quá trình vận chuyển, sản xuất và lắp đặt, phải chống trầy xước, tránh chịu áp lực lớn và va đập bề mặt để tránh các vết rỗ và trầy xước không thể sửa chữa. Lớp ny lông bảo vệ cả hai mặt của tấm Panel chỉ được phép bóc bỏ sau khi đã lắp đặt xong và vệ sinh kỹ lưỡng.
4. Hoàn thiện trước khi lắp tấm Panel trong phòng sạch cần được tiến hành sau khi hoàn thiện mặt nền (sàn), và các điều kiện lắp đặt khác có liên quan như vận chuyển thiết bị lớn hơn vào vị trí, đường ống ngầm đã được thi công. Việc lắp đạt về cơ bản triển khai sau khi định vị sẵn vị trí tường, cửa, tấm panel trên mặt sàn (chiều dày tấm panel là 50mm). Đường tâm của U định vị và dưới phải nằm trên cùng một mặt phẳng thẳng đứng và sai số phải nằm trong khoảng 1,0%, nghĩa là 3mm.

Nền panel

5. Đối với U định vị trên và dưới, thanh U nhôm định vị thường sử dụng các thanh hợp kim nhôm với các góc R bên trong và bên ngoài. Dùng đinh để cố định trên đường kẻ đã vẽ trên mặt sàn. Vị trí của bắn vít thẳng hàng 1,2-1,5m một lần bắn, các góc và đầu cuối cách mép 0,2m. Nếu cần phải dải cao su ngăn nước thì dải cao su ( Ф2-3) Đặt nó dưới rãnh và tạo thành một miếng trám cách ly chống thấm nước sau khi đinh được cố định.
6. Vách ngăn phải thẳng đứng và các đường nối dọc phải khít nhau, khe hở càng nhỏ càng đẹp và các đường viền dọc đều nhau.
7. Lắp đặt tấm trần panel phòng sạch: trong trường hợp khẩu độ trần quá dài nằm ngoài khả năng chị lực của tấm Panel chúng ta dùng tấm T treo trần. Trần panel được treo cố định bằng phẳng, đường nối giữa hai tấm panel khít và đều, nhẵn, không có vết.
8. Silicone bịt kín: Trong khu vực phòng sạch, tất cả các khe hở sau đây có thể ảnh hưởng đến độ sạch phải được phủ bằng silicone làm kín. Mối ghép nối giữa các tấm panel, tất cả các khe hở giữa góc R với tấm tường và tấm trên cùng. Khoảng cách giữa các ống dẫn điều hòa không khí, cửa gió, bộ lọc HEPA và trần tường; Đường điện đi qua khe hở giữa rãnh ống bảo vệ trên đỉnh của tấm tường và mép lỗ; Khoảng cách giữa tất cả các ổ cắm đèn công tắc và bề mặt trên của tấm panel; Khoảng cách giữa kính và khung; Tất cả phải được bịt kín bằng Keo Silicon trước khi hoàn thiện công trình.

Tham khảo một số bài viết về thi công phòng sạch tại đây!

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Xử lý hệ thống ống gió trong phòng sạch

Bên cạnh hệ thống điện hay hệ thống điều hòa không khí dành riêng cho phòng sạch thì hệ...

Làm Thế Nào Để Các Phòng Sạch Hoạt Động?

Phòng sạch là nơi đảm bảo chất lượng rất tốt để đảm bảo hoạt động sản xuất của của...

Những nguy cơ đối với nhân viên khi làm việc trong phòng sạch

Năm 1963, lần đầu tiên tiêu chuẩn phòng sạch được quy định tại Mỹ. Từ đó về sau, tiêu...

Kiểm định phòng sạch: Những nội dung cần lưu ý

Phòng sạch là một phòng hoặc hệ thống các phòng được thiết kế và xây dựng nhằm hạn chế...
spot_imgspot_imgspot_img

Tin tức: ProCleanroom xây dựng phòng sạch Class 5 để sử dụng trên biển ngoài khơi

ProCleanroom có trụ sở tại Hà Lan đã cung cấp các thiết bị cho Marine Systems để một cơ...

Các cơ quan quản lý toàn cầu thúc đẩy các thử nghiệm nền tảng để đánh giá vắc xin COVID mới

Các cơ quan quản lý từ Vương quốc Anh và Nhật Bản đang thúc đẩy việc sử dụng các...

Đọc Nhiều Nhất

Phân loại cấp độ sạch của phòng mổ

Phòng mổ bệnh viện hiện nay rất được quan...

Ứng Dụng Phòng Sạch Sản Xuất Chất Bán Dẫn

Phòng sạch là một môi trường kín có mức...

Những lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

Xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi...

Tiêu chuẩn vi sinh trong không khí phòng mổ

Phòng mổ luôn phải tuân thủ và được giám...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn

error: Content is protected !!