-

Cytiva kết hợp Multiply Labs để tự động hóa quá trình sản xuất liệu pháp tế bào

Phương pháp tiếp cận kỹ thuật của Multiply Labs dựa trên cái mà nó gọi là cụm robot, một hệ thống sản xuất được điều khiển bằng đám mây bao gồm nhiều mô-đun được tổ chức xung quanh một hệ thống truyền tải chung.

Tin tức quốc tế

Cytiva và Multiply Labs, một công ty phát triển hệ thống robot cho sản xuất dược phẩm, đang hợp tác trên một hệ thống robot để tự động hóa các phần thủ công của quy trình sản xuất liệu pháp tế bào. Việc tạo ra một hệ thống tự động ở quy mô công nghiệp được hy vọng sẽ cho phép tốc độ và sự linh hoạt cần thiết để sản xuất các phương pháp trị liệu này.
Với các liệu pháp tế bào đang được chấp thuận bởi các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Canada, Nhật Bản và Úc, và hàng trăm phương pháp khác đang được phát triển lâm sàng trên toàn cầu theo Báo cáo thường niên của Alliance for Regenerative Medicine 2020, cần phải công nghiệp hóa quy trình làm việc. Kết hợp kiến thức và công nghệ trong ngành của Cytiva với kinh nghiệm tự động hóa và robot của Multiply Labs, các công ty sẽ phát triển một hệ thống robot bằng chứng về khái niệm với mục đích đẩy nhanh việc sản xuất các liệu pháp tế bào trên quy mô công nghiệp.

Catarina Flyborg, VP, Cytiva, cho biết: “Các liệu pháp tế bào có tiềm năng thay đổi việc chăm sóc sức khỏe toàn cầu, nhưng tiềm năng thực sự của chúng sẽ không thành hiện thực cho đến khi quy trình sản xuất hoàn toàn tự động. Sự hợp tác của chúng tôi với Multiply Labs sẽ cho phép chúng tôi phát triển một hệ thống thúc đẩy và đẩy nhanh quá trình sản xuất thương mại các phương pháp trị liệu mới này để giúp đưa chúng đến những bệnh nhân cần chúng nhất. ”

Cách tiếp cận kỹ thuật của Multiply Labs dựa trên cái mà nó gọi là cụm robot, một hệ thống sản xuất được điều khiển bằng đám mây bao gồm nhiều mô-đun được tổ chức xung quanh một hệ thống truyền tải chung. Công ty tuyên bố cách tiếp cận này cho phép sản lượng cao hơn, tăng độ an toàn, khả năng tái sản xuất cao hơn, tính linh hoạt cao hơn và dễ dàng hơn trong việc cấp chứng chỉ GMP cho các nhà phát triển thuốc. Nó đã triển khai một cụm robot tự động để sản xuất các liệu pháp cá nhân hóa được thực hiện với sự kết hợp của các phân tử nhỏ.

Fred Parietti, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Multiply Labs, cho biết: “Công nghệ robot tiên tiến đã được ứng dụng thành công vào nhiều quy trình sản xuất quy mô lớn, có giá trị cao, từ ô tô đến chất bán dẫn. Việc kết hợp chuyên môn về quy trình của Cytiva và công nghệ dẫn đầu thị trường với chuyên môn về phần cứng và phần mềm robot của chúng tôi có khả năng đẩy nhanh hoàn toàn việc phát triển và áp dụng các loại thuốc cứu sống này. ”

Đã có 440 thử nghiệm lâm sàng dựa trên tế bào và liệu pháp tế bào đang diễn ra trên toàn thế giới vào năm 2020, tạo ra nhu cầu ngay lập tức để phát triển một hệ thống sản xuất công nghiệp hóa có thể hỗ trợ các phê duyệt quy định tiềm năng và thương mại hóa các phương pháp điều trị mới này.

Nguồn: Cleanroom Technology

UZIhttps://phongsach.com.vn/
Chào các bạn, mình là UZI. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing và các kiến thức về phòng sạch vì ứng dụng phòng sạch sẽ giúp ích rất lớn đến cuộc sống của con người Việt Nam. Mình mong muốn qua Website này bạn sẽ hiểu hơn về các kiến thức phòng sạch. Nếu có phần nào chưa hiêu, hoặc thiếu sót, hãy bổ sung và trao đổi với mình qua bình luận bên dưới nhé

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Nội thất phòng sạch – Những lưu ý khi lựa chọn

Phòng sạch là nơi yêu cầu khắt khe về tất cả các yếu tố trong đó có nội thất...

Thi công hệ thống đường ống cho phòng sạch

Hệ thống đường ống thoát nước sinh hoạt, chất thải y tế, nước thải công nghiệp là hệ thống...

PQ – Thẩm định hiệu năng theo GMP

Thiết bị khi lắp đặt vào trong hệ thống phải trải qua quá trình kiểm tra và thẩm định...

OQ – Thẩm định vận hành theo GMP

Bên cạnh các thẩm định như IQ, DQ, PQ thì OQ là một trong những thẩm định quan trọng...
spot_imgspot_imgspot_img

Tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc rót mạnh vốn vào 2 công ty dược Việt Nam

SK từng rót 470 triệu USD mua 9,4% cổ phần của Masan Group và 1 tỷ USD cho 6%...

Hệ thống sưởi và làm mát trong HVAC

HVAC là một hệ thống quan trọng bao gồm rất nhiều các hệ thống khác nhau để tạo nên...

Đọc Nhiều Nhất

Phòng sạch sản xuất, lắp ráp ti vi

Hiện nay điện tử cũng là ngành ứng dụng...

ESD là gì? Các biện pháp chống tĩnh điện thường dùng

Trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẳn bạn cũng...

Ứng dụng của phòng sạch trong ngành sản xuất vi điện tử

Trong những năm gần đây, với sự phát triển...

Hệ thống thông gió trong phòng thí nghiệm

Hệ thống thông gió là một hệ thống không...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn