-

Cytiva kết hợp Multiply Labs để tự động hóa quá trình sản xuất liệu pháp tế bào

Phương pháp tiếp cận kỹ thuật của Multiply Labs dựa trên cái mà nó gọi là cụm robot, một hệ thống sản xuất được điều khiển bằng đám mây bao gồm nhiều mô-đun được tổ chức xung quanh một hệ thống truyền tải chung.

Tin tức quốc tế

Cytiva và Multiply Labs, một công ty phát triển hệ thống robot cho sản xuất dược phẩm, đang hợp tác trên một hệ thống robot để tự động hóa các phần thủ công của quy trình sản xuất liệu pháp tế bào. Việc tạo ra một hệ thống tự động ở quy mô công nghiệp được hy vọng sẽ cho phép tốc độ và sự linh hoạt cần thiết để sản xuất các phương pháp trị liệu này.
Với các liệu pháp tế bào đang được chấp thuận bởi các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Canada, Nhật Bản và Úc, và hàng trăm phương pháp khác đang được phát triển lâm sàng trên toàn cầu theo Báo cáo thường niên của Alliance for Regenerative Medicine 2020, cần phải công nghiệp hóa quy trình làm việc. Kết hợp kiến thức và công nghệ trong ngành của Cytiva với kinh nghiệm tự động hóa và robot của Multiply Labs, các công ty sẽ phát triển một hệ thống robot bằng chứng về khái niệm với mục đích đẩy nhanh việc sản xuất các liệu pháp tế bào trên quy mô công nghiệp.

Catarina Flyborg, VP, Cytiva, cho biết: “Các liệu pháp tế bào có tiềm năng thay đổi việc chăm sóc sức khỏe toàn cầu, nhưng tiềm năng thực sự của chúng sẽ không thành hiện thực cho đến khi quy trình sản xuất hoàn toàn tự động. Sự hợp tác của chúng tôi với Multiply Labs sẽ cho phép chúng tôi phát triển một hệ thống thúc đẩy và đẩy nhanh quá trình sản xuất thương mại các phương pháp trị liệu mới này để giúp đưa chúng đến những bệnh nhân cần chúng nhất. ”

Cách tiếp cận kỹ thuật của Multiply Labs dựa trên cái mà nó gọi là cụm robot, một hệ thống sản xuất được điều khiển bằng đám mây bao gồm nhiều mô-đun được tổ chức xung quanh một hệ thống truyền tải chung. Công ty tuyên bố cách tiếp cận này cho phép sản lượng cao hơn, tăng độ an toàn, khả năng tái sản xuất cao hơn, tính linh hoạt cao hơn và dễ dàng hơn trong việc cấp chứng chỉ GMP cho các nhà phát triển thuốc. Nó đã triển khai một cụm robot tự động để sản xuất các liệu pháp cá nhân hóa được thực hiện với sự kết hợp của các phân tử nhỏ.

Fred Parietti, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Multiply Labs, cho biết: “Công nghệ robot tiên tiến đã được ứng dụng thành công vào nhiều quy trình sản xuất quy mô lớn, có giá trị cao, từ ô tô đến chất bán dẫn. Việc kết hợp chuyên môn về quy trình của Cytiva và công nghệ dẫn đầu thị trường với chuyên môn về phần cứng và phần mềm robot của chúng tôi có khả năng đẩy nhanh hoàn toàn việc phát triển và áp dụng các loại thuốc cứu sống này. ”

Đã có 440 thử nghiệm lâm sàng dựa trên tế bào và liệu pháp tế bào đang diễn ra trên toàn thế giới vào năm 2020, tạo ra nhu cầu ngay lập tức để phát triển một hệ thống sản xuất công nghiệp hóa có thể hỗ trợ các phê duyệt quy định tiềm năng và thương mại hóa các phương pháp điều trị mới này.

Nguồn: Cleanroom Technology

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Xử lý hệ thống ống gió trong phòng sạch

Bên cạnh hệ thống điện hay hệ thống điều hòa không khí dành riêng cho phòng sạch thì hệ...

Làm Thế Nào Để Các Phòng Sạch Hoạt Động?

Phòng sạch là nơi đảm bảo chất lượng rất tốt để đảm bảo hoạt động sản xuất của của...

Những nguy cơ đối với nhân viên khi làm việc trong phòng sạch

Năm 1963, lần đầu tiên tiêu chuẩn phòng sạch được quy định tại Mỹ. Từ đó về sau, tiêu...

Kiểm định phòng sạch: Những nội dung cần lưu ý

Phòng sạch là một phòng hoặc hệ thống các phòng được thiết kế và xây dựng nhằm hạn chế...
spot_imgspot_imgspot_img

Tin tức: ProCleanroom xây dựng phòng sạch Class 5 để sử dụng trên biển ngoài khơi

ProCleanroom có trụ sở tại Hà Lan đã cung cấp các thiết bị cho Marine Systems để một cơ...

Các cơ quan quản lý toàn cầu thúc đẩy các thử nghiệm nền tảng để đánh giá vắc xin COVID mới

Các cơ quan quản lý từ Vương quốc Anh và Nhật Bản đang thúc đẩy việc sử dụng các...

Đọc Nhiều Nhất

Phân loại cấp độ sạch của phòng mổ

Phòng mổ bệnh viện hiện nay rất được quan...

Ứng Dụng Phòng Sạch Sản Xuất Chất Bán Dẫn

Phòng sạch là một môi trường kín có mức...

Những lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

Xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi...

Tiêu chuẩn vi sinh trong không khí phòng mổ

Phòng mổ luôn phải tuân thủ và được giám...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn

error: Content is protected !!