-

Ford chọn địa điểm cho nhà máy pin LFP trị giá 3,5 tỷ USD tại Mỹ

Nhà máy mới đã được thiết lập để bắt đầu sản xuất vào năm 2026 và sẽ có 2.500 nhân viên

Ford đã thông báo rằng họ đang đầu tư 3,5 tỷ đô la để xây dựng nhà máy sản xuất pin LFP (Lithium iron phosphate) đầu tiên của đất nước, cung cấp cho khách hàng công nghệ pin thứ hai trong dòng xe điện của Ford.

Tin tức phòng sạch

Nhà máy này – được gọi là BlueOval Battery Park Michigan – ban đầu sẽ sử dụng 2.500 lao động khi quá trình sản xuất pin LFP bắt đầu vào năm 2026. Ford sẽ có tùy chọn tăng thêm công suất pin tại nhà máy Marshall, Michigan, đây sẽ là một phần của công ty sở hữu toàn bộ công ty con của Ford.

Với khoản đầu tư 3,5 tỷ đô la này, Ford và các cộng tác viên công nghệ pin của họ đã công bố khoản đầu tư 17,6 tỷ đô la vào sản xuất xe điện và pin ở Mỹ kể từ năm 2019, như một phần trong cam kết của công ty về đầu tư hơn 50 tỷ đô la vào xe điện trên toàn cầu cho đến năm 2026. Trong ba năm tới, theo phương pháp từ một nghiên cứu độc lập năm 2020 ,những khoản đầu tư này sẽ tạo ra hơn 18.000 việc làm trực tiếp ở Michigan, Kentucky, Tennessee, Ohio, Missouri và hơn 100.000 việc làm gián tiếp.

“Chúng tôi cam kết dẫn đầu cuộc cách mạng xe điện ở Mỹ, và điều đó có nghĩa là đầu tư vào công nghệ và việc làm sẽ giúp chúng tôi luôn đi đầu trong quá trình chuyển đổi toàn cầu này trong ngành của chúng tôi,” Bill Ford, chủ tịch điều hành Ford cho biết. “Tôi cũng tự hào rằng chúng tôi đã chọn bang Michigan, quê hương của mình, làm trung tâm sản xuất pin quan trọng này.”

Hóa chất pin LFP

Cung cấp LFP dưới dạng hóa chất thứ hai cho pin – ngoài Mangan niken coban (NCM) – cho phép khách hàng của Ford chọn một chiếc xe điện có các đặc tính hiệu suất pin độc đáo phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Pin LFP rất bền và chịu được việc sạc thường xuyên hơn và nhanh hơn trong khi sử dụng ít vật liệu có nhu cầu cao và chi phí cao hơn. Loại pin chi phí thấp này, ở quy mô lớn, sẽ giúp Ford kiềm chế hoặc thậm chí giảm hơn nữa giá xe điện cho khách hàng. Các loại pin LFP này sẽ cung cấp năng lượng cho nhiều loại xe chở khách và xe tải Ford EV thế hệ tiếp theo, giá cả phải chăng đang được phát triển, hầu hết trong số đó sẽ được lắp ráp tại Mỹ.

“Dòng sản phẩm xe điện của Ford đã tạo ra nhu cầu rất lớn. Jim Farley, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ford cho biết: “Để có được càng nhiều Ford EV cho khách hàng càng tốt, chúng tôi là nhà sản xuất ô tô đầu tiên cam kết chế tạo cả pin NCM và LFP tại Hoa Kỳ”. “Chúng tôi đang thực hiện các cam kết của mình khi mở rộng quy mô pin LFP và NCM, đồng thời hàng nghìn và sắp tới là hàng triệu khách hàng sẽ bắt đầu gặt hái những lợi ích của Ford EV với các công nghệ pin tiên tiến, bền bỉ đang ngày càng có giá phải chăng hơn theo thời gian.”

Ngay cả trước khi nhà máy pin mới đi vào hoạt động, Ford sẽ giới thiệu pin LFP trên Mustang Mach-E trong năm nay và F-150 Lightning vào năm 2024 để tăng năng lực sản xuất, với mục tiêu giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng.

Pin LFP

Cơ sở sản xuất tại Mỹ

Cơ sở sản xuất pin hoàn toàn mới ở Michigan này sẽ bổ sung khoảng 35 gigawatt giờ mỗi năm cho công suất pin mới ban đầu của Ford tại Hoa Kỳ – có khả năng cung cấp năng lượng cho khoảng 400.000 chiếc Ford EV trong tương lai.

Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer cho biết: “Khoản đầu tư trị giá 3,5 tỷ đô la của Ford tạo ra 2.500 việc làm được trả lương cao trong việc chế tạo pin xe điện ở Marshall sẽ thúc đẩy đà phát triển kinh tế của Michigan.

Là một phần trong kế hoạch của Ford nhằm cung cấp nguồn và hóa chất pin mới tại các khu vực trọng điểm nơi hãng sản xuất xe điện, Ford đã đạt được thỏa thuận mới với Contemporary Amperex Technology Co., Limited (CATL) – nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới. Theo thỏa thuận, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Ford sẽ sản xuất pin sử dụng kiến thức và dịch vụ về pin LFP do CATL cung cấp, công ty đã vận hành 13 nhà máy ở Châu Âu và Châu Á.

Các kỹ sư của Ford sẽ tích hợp các tế bào pin LFP này vào các phương tiện của họ. Thỏa thuận mới này với CATL bổ sung vào dung lượng pin hiện có của Ford và công nghệ pin có sẵn thông qua một loạt các hợp tác quan trọng – bao gồm cả SK On và LG Energy Solution (LGES).

Chuỗi cung ứng EV bền vững

Công nghệ pin LFP giúp giảm sự phụ thuộc vào các khoáng chất quan trọng như niken và coban, đồng thời phù hợp với nỗ lực của Ford nhằm tạo ra chuỗi cung ứng xe điện tuân thủ các cam kết của hãng đối với tính bền vững và nhân quyền.

Ford đã cam kết đạt được mức trung hòa carbon trên toàn cầu đối với các phương tiện, hoạt động và chuỗi cung ứng của mình vào năm 2050. Ford là một trong những nhà sản xuất ô tô Mỹ đầu tiên liên kết với cộng đồng quốc tế để hạn chế tác động của sự nóng lên toàn cầu như một phần của Thỏa thuận Paris và tham gia RouteZero, một liên minh toàn cầu hoạt động hướng tới ô tô và xe tải không khí thải trên toàn cầu vào năm 2040 và tại các thị trường hàng đầu như Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc vào năm 2035. Ford cũng là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Hoa Kỳ công bố báo cáo về nhân quyền.

 

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Tiêu chuẩn HACCP là gì? 7 nguyên tắc trong HACCP

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Thì ngành thực...

Các cấp độ sạch trong nhà máy GMP mà bạn cần biết

Nếu bạn đang muốn làm nhà máy theo tiêu chuẩn GMP thì bạn phải cần phải biết đến cấp...

6 Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho phòng sạch

Tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng là một điều rất quan trọng và là xu thế tương...

Các thông số phòng sạch cơ bản cần phải kiểm tra

Phòng sạch là nơi được kiểm soát nghiêm ngặt về các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, số...
spot_imgspot_imgspot_img

Phòng sạch năm 2022: Điểm sáng trong ngành

Trong một năm đầy thách thức với nhiều đợt khủng hoảng tác động liên tiếp đến toàn cầu, ngành...

Tiêu chuẩn HACCP là gì? 7 nguyên tắc trong HACCP

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Thì ngành thực...

Đọc Nhiều Nhất

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng...

Tiết kiệm năng lượng cho phòng sạch dược phẩm

Có một phòng sạch hoạt động hiệu quả luôn...

Những quy định của tiêu chuẩn GLP trong phòng thí nghiệm vi sinh

Đối với những người hoạt động trong phòng thí...

Tuân thủ tiêu chuẩn và giám sát chất lượng sản phẩm trong dược phẩm

Để duy trì tuân thủ các quy định sản...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn