HVACBảo trì hệ thống HVAC trong các cơ sở...

-

Bảo trì hệ thống HVAC trong các cơ sở sản xuất Dược phẩm

Lắp đặt hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) làm sao để hoạt động và duy trì tốt là yêu cầu cơ bản trong bất kỳ phòng sạch nào nào coi trọng chất lượng và môi trường làm việc thuận lợi. Nhiều sản phẩm dược phẩm và dược phẩm sinh học bị lỗi do điều kiện môi trường không phù hợp trong khu vực sản xuất. Do đó, điều kiện môi trường của khu vực sản xuất là một yếu tố quan trọng để sản xuất một sản phẩm chất lượng cao.

Hệ thống HVAC

 

Tầm quan trọng của hệ thống HVAC tại cơ sở sản xuất.

Sản xuất sản phẩm chất lượng cao thường được xác định bởi môi trường mà sản phẩm đang được chế biến. Các sản phẩm dược phẩm đòi hỏi chất lượng cao vì đôi khi chúng được sử dụng trong những điều kiện quan trọng. Hệ thống HVAC sẽ kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ, không khí và tất cả các dạng ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình sản xuất.

Tầm quan trọng duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong phòng sạch dược phẩm

HVAC Dược phẩm
Việc duy trì mức nhiệt độ và độ ẩm thích hợp tại cơ sở dược phẩm là cần thiết vì những lý do sau:

  • Quy trình sản xuất thuốc yêu cầu các mức nhiệt độ khác nhau để pha trộn hiệu quả các thành phần chính.
  • Quá trình sản xuất một số loại thuốc dẫn đến việc tạo ra nhiệt lượng dư thừa mà nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị hoặc thậm chí gây cháy nổ.
  • Một số loại thuốc cần được bảo quản lạnh sau khi sản xuất để đảm bảo chất lượng của chúng không bị biến chất. Ví dụ, nếu vắc-xin được bảo vệ với nhiệt độ cao hơn thì hiệu suất của chúng sẽ giảm xuống. Mặt khác, nếu chúng được bảo quản dưới nhiệt độ quá thấp, chúng đã tạo ra phản ứng bất lợi, không mong muốn.
  • Nhiều loại thuốc dạng viên cần được phủ các thành phần kết dính phải được làm nguội thích hợp để duy trì hiệu quả. Do đó phải đáp ứng các nhiệt độ phù hợp như đã thiết kế
    Mầm bệnh phát triển mạnh trong điều kiện môi trường ẩm ướt. Nếu không được kiểm soát, các sản phẩm sẽ bị nhiễm bẩn – gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.
  • Độ ẩm cao có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất của một số loại thuốc. Ví dụ, một số máy tính bảng có thể hấp thụ độ ẩm quá mức dẫn đến không hiệu quả hoặc nhanh hỏng.
  • Cần tuân thủ các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới về bảo quản dược phẩm. Cần cung cấp các điều kiện bảo quản theo yêu cầu của các loại thuốc khác nhau. Để đạt được điều này, các điều kiện môi trường phải được theo dõi phù hợp. Các sản phẩm dược phẩm, theo hướng dẫn cần được giữ trong điều kiện thông gió tốt và khô với nhiệt độ trong khoảng 15-25*C.
  • Phải tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý cũng như quy trình sản xuất. Các cơ quan chính phủ khác nhau chịu trách nhiệm giám sát và đảm bảo rằng các công ty dược phẩm tuân thủ cá tiêu chuẩn môi trường bắt buộc. Nếu không làm điều này sẽ dẫn đến việc đóng cửa các cơ sở.

Phân tích chi phí khi sử dụng hệ thống HVAC dược phẩm

Nếu để sự cố xảy ra trong hệ thống HVAC sẽ gây ra tổn thất lớn vì nhà máy sản xuất dược phẩm mà bạn không thể làm việc nếu không có hệ thống HVAC. Tốt hơn là nên có kế hoạch bảo trì phòng ngừa cho hệ thống HVAC thương mại. Nó sẽ ngăn ngừa bớt các sự cố trong quá trình sản xuất và cuối cùng là tiết kiệm chi phí sản xuât.
Điều quan trọng nhất là phải có đội ngũ kỹ sư có trình độ và kinh nghiệm. Ban đầu có thể tốn nhiều chi phí hơn nhưng về lâu dài, nó sẽ tiết kiệm tiền bạc và thời gian và cuối cùng là sẽ tiết kiệm chi phí sản xuât.

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của hệ thống HVAC dược phẩm

hệ thống HVAC dược phẩm

Hệ thống HVAC được trang bị bộ điều khiển nhiệt cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ thông qua điều khiển từ xa của hệ thống. Tùy thuộc vào môi trường cụ thể, hệ thống sẽ tự động duy trì nhiệt độ đã cấu hình.

  • Độ ẩm:

Một bộ phận hệ thống đặc biệt được gọi là máy tạo độ ẩm cho phép chúng ta kiểm soát độ ẩm trong cơ sở của mình. Mặc dù nó có thể được lắp đặt như một phần của hệ thống HVAC, nhưng bạn có thể mua thiết bị này như một phần độc lập và được một chuyên gia trong khu vực lắp đặt.

Đầu tư vào một hệ thống HVAC toàn diện là rất cần thiết yếu đối với công ty dược phẩm để có thể đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn. Các yêu cầu có thể khác nhau và chúng ta có thể cần các giải pháp tùy chỉnh để phù hợp với hoạt động của mình.

Tham khảo thêm một số bài viết về hệ thống HVAC

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Phòng sạch hay Môi trường được kiểm soát

Hiện nay phòng sạch đang trở lên phổ biến và được nhiều người biết đến hơn. Nó được ứng...

Tiêu chuẩn TCVN 8664-1:2011 về độ bụi trong phòng sạch

TCVN 8664-1:2011 do Bộ Y tế đề nghị và Viện Trang thiết bị và Công trình y tế biên...

5 bước kiểm tra Độ sạch của Phòng sạch

Mỗi phòng sạch đều yêu cầu kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng nó luôn đạt được cấp...

5 vấn đề cần quan tâm để đảm bảo độ kín trong phòng sạch

Nhà máy của bạn có phải là nơi phát triển dược phẩm hay là trung tâm chống lại vi...
- Advertisement -spot_imgspot_img

5 bước kiểm tra Độ sạch của Phòng sạch

Mỗi phòng sạch đều yêu cầu kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng nó luôn đạt được cấp...

5 vấn đề cần quan tâm để đảm bảo độ kín trong phòng sạch

Nhà máy của bạn có phải là nơi phát triển dược phẩm hay là trung tâm chống lại vi...

Đọc Nhiều Nhất

WHP hoàn thành cơ sở sản xuất enzyme cho chất xúc tác sinh học

Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh...

Thiết kế phòng sạch cho Dược phẩm

Phòng sạch dược phẩm, sinh dược đóng một vai...

Cách thiết kế lưu lượng khí cấp trong nhà máy dược phẩm

Phòng sạch trong sản xuất dược phẩm là điều...

Phòng sạch trong dược phẩm theo USP 800 và áp lực âm

Bên cạnh các công trình phòng sạch khác, phòng...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn