-

Năng suất lao động ngành dược phẩm liên tục đòi hỏi phải nâng cao kỹ năng

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu dược phẩm không giải quyết khoảng cách về năng lực của nhân viên và hỗ trợ đào tạo phát triển nhân viên, thì sẽ có tác động đáng kể đến năng suất.

Tin tức phòng sạch

Theo một báo cáo mới, mặc dù ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe có khoảng cách năng lực được báo cáo nhỏ nhất so với bất kỳ ngành nào được khảo sát, nhưng việc thiếu kỹ năng sẽ ảnh hưởng đến năng suất lâu dài của ngành nếu không được giải quyết khẩn cấp.

Trên thực tế, Mark Creighton, Giám đốc điều hành tại Avado, cho biết đây không còn là khoảng cách về kỹ năng mà thay vào đó, đối với nhiều ngành, đã trở thành một “hố sâu năng lực”. Báo cáo cho thấy năng suất dài hạn trong ngành dược phẩm sẽ dựa vào những người lao động có tay nghề cao và do đó, đầu tư vào con người sẽ rất quan trọng đối với chính sách quay trở lại làm việc của các doanh nghiệp.

Các báo cáo phát hành bởi Avado khảo sát hơn 1.000 người được hỏi trong các doanh nghiệp Vương quốc Anh với 5.000 + người lao động trong năm lĩnh vực công nghiệp và các công ty cũng được khảo sát trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC). Ở Anh, 500 người được hỏi là cấp lãnh đạo điều hành, trong khi 500 người là nhân sự cấp cao hoặc nhân viên học tập và phát triển. Trong số những người được hỏi trong ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, 60% cho biết họ lo ngại rằng việc thiếu đầu tư vào đào tạo sẽ ảnh hưởng đến năng suất lâu dài trong doanh nghiệp của họ.

Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe đều bị ảnh hưởng đáng kể bởi COVID-19, nhưng ảnh hưởng là phân cực – trong khi một số phát triển mạnh, với sự gia tăng về tăng trưởng và lợi nhuận, những người khác phải vật lộn để duy trì dung môi. Làm nổi bật sự phân chia này là thực tế là báo cáo cho thấy rằng số lượng người trả lời khảo sát trong ngành bằng nhau đã báo cáo sự tăng trưởng và suy giảm cho năm 2020.

Theo báo cáo, một trong những cách chính mà các doanh nghiệp tổ chức lại để tồn tại trong đại dịch COVID-19 trong năm 2020 là cắt bỏ ngân sách đào tạo. Trong lĩnh vực dược phẩm / chăm sóc sức khỏe, 48% người được hỏi cho biết công ty của họ đã sử dụng chiến thuật này, chỉ nhằm nới rộng khoảng cách về kỹ năng và năng lực. Nhìn chung, 60% nói rằng các sự kiện năm ngoái đã làm gia tăng khoảng cách năng lực trong ngành và lo ngại rằng việc thiếu đầu tư này sẽ ảnh hưởng đến năng suất dài hạn. Trong khi hầu hết các công ty dược dự đoán rằng họ sẽ có thể tăng trưởng trở lại và do đó, khôi phục ngân sách đào tạo trong vòng 5 đến 8 tháng, 62% nguồn nhân lực hoặc nhân viên học tập và phát triển cho biết họ phải vật lộn để khiến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá cao. giá trị của nâng cao kỹ năng.

Báo cáo giải thích rằng tính chất chuyên môn của các ngành dược / chăm sóc sức khỏe có nghĩa là hầu hết nhân viên là sinh viên tốt nghiệp hoặc có bằng tiến sĩ và kết quả là ngành này có khoảng cách năng lực được báo cáo nhỏ nhất so với bất kỳ cuộc khảo sát nào. Avado cho biết họ đã tận mắt chứng kiến rằng lĩnh vực này đang trở nên sẵn sàng hơn trong việc áp dụng các phương pháp học tập mới, mặc dù danh tiếng là chậm thay đổi, với ngành báo cáo mức độ lo ngại thấp nhất về tác động của việc thiếu kỹ năng đối với tinh thần. sức khỏe (mặc dù con số này vẫn là 59 phần trăm).

Theo báo cáo, dược phẩm ít gặp phải sự miễn cưỡng của nhân viên nhất khi giới thiệu chương trình đào tạo mới, nhưng thay vì đào tạo nhân viên của mình, nó đã chuyển sang tuyển dụng để chống lại ảnh hưởng của đại dịch vào năm 2020. Nhìn chung, 66% người được hỏi trong lĩnh vực này có khả năng ước được đầu tư nhiều hơn vào việc học tập và phát triển trong năm 2020 và 61% mọi người coi nó một cách nghiêm túc hơn. Đây thực sự là mức thấp nhất của bất kỳ ngành nào được khảo sát.

Creighton kết luận báo cáo rằng: “Các doanh nghiệp đơn giản là không thể không học những bài học của nghiên cứu này. Nếu không đầu tư vào năng lực, họ không chỉ gây hại cho triển vọng và sức khỏe tinh thần của nhân viên mà còn gây tổn hại cho lợi nhuận của chính họ thông qua việc chi tiêu lãng phí cho chi phí thuê mướn và mất cơ hội kinh doanh. Thời gian để chúng ta ngừng nói về khoảng cách kỹ năng đã trôi qua từ lâu. Đã đến lúc hành động để giải quyết hố sâu năng lực. ”

 

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Xử lý hệ thống ống gió trong phòng sạch

Bên cạnh hệ thống điện hay hệ thống điều hòa không khí dành riêng cho phòng sạch thì hệ...

Làm Thế Nào Để Các Phòng Sạch Hoạt Động?

Phòng sạch là nơi đảm bảo chất lượng rất tốt để đảm bảo hoạt động sản xuất của của...

Những nguy cơ đối với nhân viên khi làm việc trong phòng sạch

Năm 1963, lần đầu tiên tiêu chuẩn phòng sạch được quy định tại Mỹ. Từ đó về sau, tiêu...

Kiểm định phòng sạch: Những nội dung cần lưu ý

Phòng sạch là một phòng hoặc hệ thống các phòng được thiết kế và xây dựng nhằm hạn chế...
spot_imgspot_imgspot_img

Tin tức: ProCleanroom xây dựng phòng sạch Class 5 để sử dụng trên biển ngoài khơi

ProCleanroom có trụ sở tại Hà Lan đã cung cấp các thiết bị cho Marine Systems để một cơ...

Các cơ quan quản lý toàn cầu thúc đẩy các thử nghiệm nền tảng để đánh giá vắc xin COVID mới

Các cơ quan quản lý từ Vương quốc Anh và Nhật Bản đang thúc đẩy việc sử dụng các...

Đọc Nhiều Nhất

Phân loại cấp độ sạch của phòng mổ

Phòng mổ bệnh viện hiện nay rất được quan...

Ứng Dụng Phòng Sạch Sản Xuất Chất Bán Dẫn

Phòng sạch là một môi trường kín có mức...

Những lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

Xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi...

Tiêu chuẩn vi sinh trong không khí phòng mổ

Phòng mổ luôn phải tuân thủ và được giám...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn

error: Content is protected !!