-

Những điểm đáng lưu ý khi sử dụng phòng sạch Hardwall

Khi mà trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến, thì việc ngày càng hoàn thiện các loại phòng sạch để sử dụng là điều thực sự cần thiết. Khi mà ngày nay, việc áp dụng phòng sạch vào khá nhiều lĩnh vực khác nhau để đem đến kết quả sản xuất tốt nhất. Vì thế, cũng xuất hiện khá nhiều loại phòng sạch với nhiều ưu điểm khác nhau để người dùng có thể tự do lựa chọn. Đặc biệt, các phòng sạch HardWall ( phòng sạch tường cứng) đã được chứng minh là có lợi cho nhiều doanh nghiệp và hiện được sử dụng trong mọi lĩnh vực từ dược phẩm đến sản xuất chất bán dẫn.

Phòng sạch Hard Wall

Những lợi ích của phòng sạch HardWall

Kiểu tường Module của phòng sạch HardWall

Phòng sạch HardWall cung cấp cho chúng ta một hệ thống tường theo kiểu mô-đun để thay thế và sắp xếp theo lựa chọn của mình. Các bức tường rất bền và tạo ra một rào cản vững chắc xung quanh phòng sạch, trái ngược với phòng sạch tường mềm hoặc tường nửa cứng. Chúng ta sẽ giảm thiểu được rủi ro nhân viên vô tình đi vào khu vực này và làm gián đoạn hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, khung bền vững giúp tường chắc chắn hơn trong trường hợp va đập.

Tính tiện lợi và đa ứng dụng

Các tường Hard Wall thường sẽ được sản xuất sẵn, chúng ta có thể lắp đặt vào phòng sạch một cách nhanh chóng, ngay cả khi bạn không có nhiều kiến thức về thi công. Ngoài ra có thể tùy chọn vật liệu, chẳng hạn như acrylic, PVC và kính cường lực, mỗi loại đều nhẵn và không xốp để dễ dàng làm sạch.

Các tấm acrylic cung cấp một bức tường có ưu điểm về chi phí và thẩm mỹ, PVC giúp kiểm soát tĩnh điện và kính cường lực chống lại ảnh hưởng của hóa chất và các tác nhân khác. Nếu cần thay đổi cấu hình hoặc mở rộng, bạn có thể lắp đặt các mô-đun bổ sung vào hệ thông tường trần bao hiện có.

Cửa quan sát lớn thông thoáng cũng giúp dễ dàng theo dõi và giám sát mọi công việc từ bên ngoài phòng, từ đó sẽ có thêm không gian bên trong tường cứng cho nhân viên. Các trần giá treo bên trong phòng sạch cho phép chúng ta nhanh chóng lắp đặt nhiều cấu hình chiếu sáng khi cần thiết. Môi trường phòng sạch HardWall thường nằm trong khoảng từ ISO 8 đến ISO 4, từ đó cung cấp cho chúng ta các lựa chọn cho cấp độ sạch của mình.

Kết nối nhiều thiết bị và phụ kiện

Hệ thống tường phòng sạch Hard Wall bao gồm nhiều phụ kiện và thiết bị được thiết kế để mang đến sự hoàn hảo cho các dự án. Hầu hết các phụ kiện này kết nối với trần nhà, bao gồm hệ thống HVAC, bộ lọc HEPA và bộ điều chỉnh độ ẩm..v.v… Bạn có thể thêm một số thiết bị như passbox, cửa đưa hàng vào phòng sạch….. Đồ đạc trong phòng sạch dễ dàng di chuyển ra vào vì bạn có thể tháo các phần tường khi cần thiết.

Ứng dụng phòng sạch Hard Wall

Ứng dựng phòng sạch Hardwall

Các bức tường cho Phòng sạch HardWall hoạt động dưới dạng cấu trúc độc lập hoặc gắn trên tường. Do tính chất mô-đun của các bức tường, chúng ta không cần phải để một phòng dành riêng cho phòng sạch. Cấu trúc có thể có trần kín và sử dụng hệ thống HVAC hiện có của tòa nhà khi cần thiết. Hệ thống chuyên dụng cũng có sẵn khi cần một môi trường hoàn toàn biệt lập.

Hệ thống phòng sạch tường cứng hoạt động tốt nếu bạn muốn thiết lập nhiều phòng bên trong một khu vực trung tâm. Ví dụ, bạn có thể muốn lọc tốt hơn trong một khu vực dành riêng của phòng. Việc phân chia không gian đó thành các phòng nhỏ hơn cũng cho phép bạn tạo ra một khu vực cấp gió hoặc một cửa gió.

Mặc dù bạn có nhiều lựa chọn để thực hiện khi khám phá các lựa chọn phòng sạch cho công ty của mình, nhưng phòng sạch tường cứng mô-đun cung cấp cho bạn một hệ thống thích ứng dễ lắp đặt và bảo trì, phù hợp với không gian có sẵn của bạn và cho phép bạn tùy chỉnh phòng theo thông số kỹ thuật chính xác của mình. Thiết bị bền, lâu dài này là một khoản đầu tư tuyệt vời khi bạn cần kiểm soát tốt môi trường nghiên cứu hoặc sản xuất của mình.

Tham gia Cộng đồng” Diễn đàn phòng sạch Việt Nam” để cùng tham luận các vấn đề về phòng sạch tại đây!

 

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Xử lý hệ thống ống gió trong phòng sạch

Bên cạnh hệ thống điện hay hệ thống điều hòa không khí dành riêng cho phòng sạch thì hệ...

Làm Thế Nào Để Các Phòng Sạch Hoạt Động?

Phòng sạch là nơi đảm bảo chất lượng rất tốt để đảm bảo hoạt động sản xuất của của...

Những nguy cơ đối với nhân viên khi làm việc trong phòng sạch

Năm 1963, lần đầu tiên tiêu chuẩn phòng sạch được quy định tại Mỹ. Từ đó về sau, tiêu...

Kiểm định phòng sạch: Những nội dung cần lưu ý

Phòng sạch là một phòng hoặc hệ thống các phòng được thiết kế và xây dựng nhằm hạn chế...
spot_imgspot_imgspot_img

Tin tức: ProCleanroom xây dựng phòng sạch Class 5 để sử dụng trên biển ngoài khơi

ProCleanroom có trụ sở tại Hà Lan đã cung cấp các thiết bị cho Marine Systems để một cơ...

Các cơ quan quản lý toàn cầu thúc đẩy các thử nghiệm nền tảng để đánh giá vắc xin COVID mới

Các cơ quan quản lý từ Vương quốc Anh và Nhật Bản đang thúc đẩy việc sử dụng các...

Đọc Nhiều Nhất

Phân loại cấp độ sạch của phòng mổ

Phòng mổ bệnh viện hiện nay rất được quan...

Ứng Dụng Phòng Sạch Sản Xuất Chất Bán Dẫn

Phòng sạch là một môi trường kín có mức...

Những lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

Xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi...

Tiêu chuẩn vi sinh trong không khí phòng mổ

Phòng mổ luôn phải tuân thủ và được giám...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn

error: Content is protected !!