-

Phòng sạch năm 2022: Điểm sáng trong ngành

Trong một năm đầy thách thức với nhiều đợt khủng hoảng tác động liên tiếp đến toàn cầu, ngành công nghiệp phòng sạch đã chứng tỏ được khả năng sáng tạo và khả năng phục hồi của mình. Với tình hình dịch bệnh, chiến tranh và tăng giá năng lượng đang gây nhiều bất ổn, điều đó không hề dễ dàng.

Tình hình chung của thế giới

Hai sự kiện ảnh hưởng sâu sắc đến ngành công nghiệp phòng sạch vào năm 2022 là cuộc chiến giữa Ukraine và Nga, cùng việc EU GMP công bố Phụ lục 1 mới. Sự kết hợp của chi phí năng lượng tăng và thay đổi tiêu chuẩn là một tình huống thú vị, và ngành công nghiệp đã bắt đầu phản ứng.

Tin tức phòng sạch

Phản ứng ban đầu rõ ràng là rút khỏi Nga để đối phó với sự bất ổn. Đáng chú ý, nhà sản xuất bảng điều khiển Kingspan đã ngay lập tức rời khỏi quốc gia này, ảnh hưởng đến lĩnh vực xây dựng.

Những sự bất ổn như cuộc chiến ở Ukraine gây thêm căng thẳng cho mạng lưới cung ứng toàn cầu đang phục hồi và dễ bị tổn thương. Do đó, độ tin cậy của chuỗi cung ứng là một câu hỏi lớn đối với các khách hàng mới. Chuyên gia vi sinh và Giám đốc điều hành của Phòng thí nghiệm Cherwell, Andy Whittard, cho biết: “Mặc dù tác động nhân đạo là không thể tưởng tượng được và gây ra chi phí lớn nhất, nhưng chuỗi cung ứng toàn cầu cũng đang bị thách thức nghiêm trọng. Trong nhiều năm, chúng ta đã biết rằng tất cả các nền kinh tế đều là một phần của câu đố toàn cầu khổng lồ. Tuy nhiên, điều đã trở nên rõ ràng hơn là sự phụ thuộc quá mức vào một số ít nhà sản xuất hoặc các khu vực cụ thể.”

Whittard đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện sự bền vững trong chuỗi cung ứng là một yếu tố kinh doanh chính vào năm 2023 để giải quyết vấn đề. Từ góc độ kinh doanh, MD cũng giải thích rằng giao tiếp và dịch vụ khách hàng tốt là rất quan trọng. Việc giữ cho khách hàng được thông báo đầy đủ là điều cơ bản tuyệt đối để quản lý sự gián đoạn và bất ổn toàn cầu đang tiếp diễn, và đó là chìa khóa để phát triển mối quan hệ đối tác bền chặt, một trong những giá trị cốt lõi của Whittard.

Nửa cuối năm 2022 dường như chứng kiến sự gia tăng đột biến trong việc mở rộng trụ sở chính trong khu vực và hoạt động mua lại toàn cầu. Những biện pháp này được cho là có thể giúp các công ty kiểm soát tốt hơn nguồn cung của chính họ, do đó ít bị gián đoạn hơn. Tuy nhiên, Angstrom đã phát triển mạnh vào đầu năm, mua các công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh Connect 2 Cleanrooms và Specific Environments Limited vào tháng 1 và tháng 2 tương ứng.

Trong số các công ty khác thực hiện các thương vụ mua lại lớn trong lĩnh vực phòng sạch vào năm 2022 có CWS, High tech switching, ChargePoint Technology, Trescal, Sidco Filters và ZETA Group. Một trong những vụ mua lại lớn đáng chú ý nhất là việc mua lại Puritas của công ty Asgatech, một công ty phòng sạch có trụ sở tại Singapore, thể hiện rõ ràng các kế hoạch toàn cầu hóa của Asgard. Thực thể mới được tạo ra “Puritas Asgard” là một phần quan trọng trong các kế hoạch đó.

Giám đốc điều hành Asgatech, John Comerford, cho biết: “Asgard đã làm việc với Puritas trong một số dự án tại thị trường châu Á, đặc biệt là ở Singapore. Chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng đội ngũ Puritas cực kỳ chuyên nghiệp, siêng năng và làm việc theo tiêu chuẩn cao. Chúng tôi đã giới thiệu Tập đoàn Asgatech như một cơ hội đầu tư để hỗ trợ Puritas phát triển hơn nữa tại thị trường châu Á,” Comerford nói thêm.

Các động thái kinh doanh của ngành công nghiệp phòng sạch thực sự chứng minh rằng chương trình sẽ tiếp tục!

Tăng chi phí năng lượng

Phòng sạch là môi trường đòi hỏi năng lượng cao. Đây không phải là một cụm từ mà bạn muốn nghĩ đến trong năm 2022. Với nhiều quốc gia đang trải qua sự tăng giá vọt của năng lượng, việc vận hành phòng sạch đột nhiên trở nên đắt hơn rất nhiều. Khi bạn hiểu sự phổ biến của phòng sạch như một môi trường sản xuất cho tất cả các loại sản phẩm, bạn có thể thấy tại sao giá cả đang tăng theo hướng này.

Thực tế, vào tháng 9, Hiệp hội Dịch vụ Vải của Vương quốc Anh (TSA) đã kêu gọi Thủ tướng cần xem xét những biện pháp ngay lập tức để giúp cho ngành giặt ủi thương mại trước khi chi phí tăng được chuyển cho người tiêu dùng.

Sự bất ổn tài chính này làm cho việc nhìn nhận vấn đề trở nên khó khăn, và dự báo về mức độ nghiêm trọng là đa dạng, nhưng “bất kỳ sự tăng trưởng nào trong năm 2023 sẽ là bước ngoặt vì sự suy giảm dài và chậm là nhất quán từ các nhà kinh tế,” Whittard nói một cách thực tế.

Tin tức

Giám đốc điều hành cho biết rằng các doanh nghiệp được điều hành tốt và vững chắc về tài chính sẽ có lợi thế trong tình hình này.

Shaun Speight, Giám đốc chiến dịch của Teknomek, chuyên về thiết bị phòng sạch, cũng giải thích cách công ty đang chuẩn bị cho năm tới: “Chúng tôi đã mua trước nhiều khoản cổ phần quan trọng của chúng tôi, vì vậy, đến một mức độ, chúng tôi đã loại bỏ tính biến động khỏi tình huống,” ông Speight nói. “Đối với nguyên liệu thô, chúng tôi được bảo vệ đến đầu quý đầu tiên của năm 2023, mang lại cho khách hàng của chúng tôi sự yên tâm rằng thời hạn giao hàng có thể được đáp ứng.”

Đây là những cách thực tiễn để ứng phó với những thách thức sắp tới và tạo ra giá trị bền vững cho khách hàng. Trong khi đó, các doanh nghiệp không nên chọn giải pháp tạm thời chỉ để giảm chi phí ngắn hạn mà phải tập trung vào tăng giá trị dài hạn và chất lượng sản phẩm.

Như đã đề cập ở trên, 2022 đã là một năm đầy động đất, và dự báo nhiều vấn đề sẽ đạt đỉnh vào năm 2023. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thông minh sẽ tận dụng những cơ hội để chuẩn bị và đưa ra các giải pháp thực tế, hiệu quả để vượt qua những thử thách này.

Bảo vệ môi trường

Giá trị dài hạn so với lợi ích ngắn hạn cũng là một trong những lý do chính được sử dụng để khuyến khích các công ty trở nên thân thiện với môi trường hơn. Hãng HVAC AAON đã công bố báo cáo ESG của mình năm 2021 vào tháng 10, mô tả việc sử dụng sản phẩm đột phá mới thông qua kỹ thuật, sản xuất và kiểm tra Bơm Nhiệt Không Khí Nguồn Năng Lượng Lạnh Zero Degree của họ.

Các nhà hoạt động trong ngành phòng sạch cần nhìn không chỉ vào lượng khí thải carbon của riêng mình mà còn vào lượng khí thải carbon của các sản phẩm họ đang mua để khuyến khích và hỗ trợ các chương trình tiết kiệm khí hậu.

Vào tháng 7, nhà cung cấp dịch vụ kiểm soát sự ô nhiễm cho ngành công nghiệp khoa học sinh học, STAXS, đã thông báo bắt đầu xây dựng một cơ sở sản xuất chất lượng cao thân thiện với môi trường tại Hà Lan. Sử dụng năng lượng cho cơ sở sản xuất này sẽ không sử dụng bất kỳ nguồn năng lượng hóa thạch nào.

UZIhttps://phongsach.com.vn/
Chào các bạn, mình là UZI. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing và các kiến thức về phòng sạch vì ứng dụng phòng sạch sẽ giúp ích rất lớn đến cuộc sống của con người Việt Nam. Mình mong muốn qua Website này bạn sẽ hiểu hơn về các kiến thức phòng sạch. Nếu có phần nào chưa hiêu, hoặc thiếu sót, hãy bổ sung và trao đổi với mình qua bình luận bên dưới nhé

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Tiêu chuẩn HACCP là gì? 7 nguyên tắc trong HACCP

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Thì ngành thực...

Các cấp độ sạch trong nhà máy GMP mà bạn cần biết

Nếu bạn đang muốn làm nhà máy theo tiêu chuẩn GMP thì bạn phải cần phải biết đến cấp...

6 Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho phòng sạch

Tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng là một điều rất quan trọng và là xu thế tương...

Các thông số phòng sạch cơ bản cần phải kiểm tra

Phòng sạch là nơi được kiểm soát nghiêm ngặt về các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, số...
spot_imgspot_imgspot_img

Nhà sản xuất động cơ và quạt điện Ziehl-Abegg vào Việt Nam

Nhà cung cấp có trụ sở tại Đức cho lĩnh vực HVAC và phòng sạch đã công bố một...

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng tiếp theo là khoảng thời gian cực kỳ thú vị...

Đọc Nhiều Nhất

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng...

Tiết kiệm năng lượng cho phòng sạch dược phẩm

Có một phòng sạch hoạt động hiệu quả luôn...

Những quy định của tiêu chuẩn GLP trong phòng thí nghiệm vi sinh

Đối với những người hoạt động trong phòng thí...

Tuân thủ tiêu chuẩn và giám sát chất lượng sản phẩm trong dược phẩm

Để duy trì tuân thủ các quy định sản...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn