-

Phòng sạch Rigidwall là gì? 5 lợi ích mà phòng sạch Rigid Wall mang lại

Bên cạnh phòng sạch Softwall và phòng sạch Hardwall thì phòng sạch Rigidwall là một trong những phòng sạch được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn phòng sạch cho phù hợp. Vậy Phòng sạch Rigidwall là gì? 5 lợi ích mà phòng sạch Rigidwall mang lại là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phòng sạch Rigidwall là gì?

Phòng sạch Rigidwall là kiểu phòng sạch có sự pha trộn giữa phòng sạch Hardwall và Softwall. Nó được xây dựng bằng nhôm ép nên rất bền và linh hoạt giống như phòng sạch Hardwall và chắc chắn hơn phòng sạch Softwall. Bên cạnh đó nó có thể được thiết kế lại giống phòng sạch Softwall.

Phòng sạch Rigidwall

Về mặt cấu tạo phòng sạch Rigid Wall không có quá nhiều sự khác nhau với 2 phòng sạch còn lại. Tuy nhiên tính năng quan trọng của phòng sạch Rigid Wall là tính thẩm mỹ. Phòng sạch Rigid Wall thường được xây dựng với các tấm kính trong suốt cung cấp tầm nhìn đầy đủ vào trong phòng, từ sàn cho đến trần của phòng sạch

Do đặc điểm này, phòng sạch Rigid Wall là lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng yêu cầu tính minh bạch. Điều này có thể bao gồm các quy trình yêu cầu giám sát và an toàn bên ngoài hoặc sử dụng như phòng tham quan cho khách hàng mới và khách hàng tiềm năng.

Tính năng phòng sạch Rigid Wall

Cũng giống như các loại phòng sạch khác, phòng sạch Rigid Wall có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Tuy nhiên phòng sạch Rigid Wall cũng có các tính năng cơ bản nhất định như sau:

Vật liệu phòng sạch Rigidwall

Vật liệu nổi bật nhất trong phòng sạch Rigid Wall là tấm kính tường trong suốt cùng với một số vật liệu khác như:

  • Tấm tường: Tấm tường RigidWall được đúc sẵn nhôm định hình có độ bền cao được hoàn thiện bằng men nung bột trắng với các miếng chèn ¼”. Chúng có thể bao gồm ¼ inch acrylic, PVC phân tán tĩnh điện hoặc polycarbonate.
  • Hệ thống trần: Hệ thống trần cấu trúc RigidWall tuân theo bố cục lưới chữ T và bao gồm khung nhôm ép đùn. Nó chứa các thiết bị cần thiết như bộ phận quạt lọc (FFU) và đèn chiếu sáng của phòng sạch.
  • Lối vào: Phòng sạch RigidWall tương thích với các loại lối vào giống như phòng sạch HardWall: cửa xoay, cửa trên cao, cửa trượt tự động hoặc thủ công, v.v.

Lợi ích của phòng sạch Rigidwall

Kích thước phòng sạch Rigidwall

Phòng sạch Rigidwall có thể đáp ứng ở mọi kích thước mà bạn yêu cầu. Các phòng tiêu chuẩn có sẵn có chiều rộng là 4′ và có chiều cao 8′, 9′ hoặc 10′. Nhưng nhiều nhà sản xuất phòng sạch cho phép bạn có thể chọn kích thước phòng sạch phù hợp nhất với quy trình của bạn.

Tiêu chuẩn phòng sạch Rigidwall

Do mức độ kiểm soát môi trường cao, phòng sạch Rigidwall có thể đáp ứng bất kỳ tiêu chuẩn nào. Phòng sạch này phù hợp với các tiêu chuẩn ISO 5 đến ISO 8.

Lợi ích của phòng sạch Rigidwall

Thiết kế thẩm mỹ cao

Bề ngoài trong suốt của phòng sạch Rigid Wall mang đến kiểu dáng đẹp, trong suốt mà các loại phòng sạch khác không có. Đối với các ứng dụng yêu cầu khả năng hiển thị đầy đủ trong phòng sạch, đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Kiểm soát ô nhiễm tốt

Phòng sạch RigidWall cung cấp khả năng kiểm soát ô nhiễm, tĩnh điện , áp suất và các hạt trong không khí. Như đã đề cập ở trên, mức độ kiểm soát của chúng có thể đáp ứng các yêu cầu của ISO Class 5-8.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tấm phòng sạch RigidWall không có đặc tính cách nhiệt cần thiết để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm . Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu kiểm soát nhiệt độ hoặc độ ẩm nghiêm ngặt, phòng sạch HardWall là một lựa chọn tốt hơn. Phòng sạch HardWall cung cấp khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với ô nhiễm, hạt vật chất, nhiệt độ và độ ẩm.

Phòng sạch Rigidwall

Khả năng sửa đổi và dễ dàng mở rộng

Cũng giống như phòng sạch Hardwall thì phòng sạch Rigidwall được xây dựng bằng các tấm tường module đúc sẵn nên chúng có thể dễ dàng cấu hình lại theo thay đổi của bạn. Khi cơ sở của bạn phát triển và có nhu cầu muốn mở rộng khu vực sản xuất thì phòng sạch Rigidwall của bạn cũng có thể cải tạo dựa vào trục của phòng sạch cũ. Nó cũng có thể cải thiện khả năng bằng việc kết hợp với các loại thiết bị và công nghệ mới trong phòng sạch của bạn. Bất kể bạn có thay đổi phòng sạch như thế nào phòng sạch Rigidwall luôn có thể đáp ứng được lâu dài.

Độ bền cao

Với thành phần cấu tạo chắc chắn như đã trình bày ở trên thì phòng sạch Hardwall được đánh giá cao về độ bền và tuổi thọ vượt trội. Hệ thống được tạo ra để có tính toàn vẹn về cấu trúc và hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra do lớp hoàn thiện cụ thể của từng hàng mục mà các hệ thống sẽ không bị cong vênh, rỉ sét hoặc ăn mòn. Vì vậy bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách lâu dài ngay cả khi bạn phải thiết kế lại hoặc mở rộng thêm để đáp ứng nhu cầu của cơ sở.

Vệ sinh và bảo trì đơn giản

Phòng sạch RigidWall có bề mặt không xốp và lớp tráng men nung bằng bột giúp cho việc vệ sinh định kỳ trở nên dễ dàng mà không bị rỉ sét hoặc ăn mòn. Bạn có thể lau sạch tất cả các bề mặt này bằng các sản phẩm tẩy rửa được đề cập trong các tiêu chuẩn phòng sạch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một lợi thế lớn, đặc biệt đối với các ứng dụng phòng sạch đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn.

 

UZIhttps://phongsach.com.vn/
Chào các bạn, mình là UZI. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing và các kiến thức về phòng sạch vì ứng dụng phòng sạch sẽ giúp ích rất lớn đến cuộc sống của con người Việt Nam. Mình mong muốn qua Website này bạn sẽ hiểu hơn về các kiến thức phòng sạch. Nếu có phần nào chưa hiêu, hoặc thiếu sót, hãy bổ sung và trao đổi với mình qua bình luận bên dưới nhé

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Tiêu chuẩn HACCP là gì? 7 nguyên tắc trong HACCP

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Thì ngành thực...

Các cấp độ sạch trong nhà máy GMP mà bạn cần biết

Nếu bạn đang muốn làm nhà máy theo tiêu chuẩn GMP thì bạn phải cần phải biết đến cấp...

6 Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho phòng sạch

Tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng là một điều rất quan trọng và là xu thế tương...

Các thông số phòng sạch cơ bản cần phải kiểm tra

Phòng sạch là nơi được kiểm soát nghiêm ngặt về các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, số...
spot_imgspot_imgspot_img

Nhà sản xuất động cơ và quạt điện Ziehl-Abegg vào Việt Nam

Nhà cung cấp có trụ sở tại Đức cho lĩnh vực HVAC và phòng sạch đã công bố một...

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng tiếp theo là khoảng thời gian cực kỳ thú vị...

Đọc Nhiều Nhất

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng...

Tiết kiệm năng lượng cho phòng sạch dược phẩm

Có một phòng sạch hoạt động hiệu quả luôn...

Những quy định của tiêu chuẩn GLP trong phòng thí nghiệm vi sinh

Đối với những người hoạt động trong phòng thí...

Tuân thủ tiêu chuẩn và giám sát chất lượng sản phẩm trong dược phẩm

Để duy trì tuân thủ các quy định sản...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn