-

Phòng sạch Softwall là gì? Tính năng của phòng sạch Softwall

Có ba phòng sạch phổ biến nhất hiện nay là phòng sạch Hardwall, Softwall và Rigidwall. Mỗi phòng sạch đều mang đến những tính năng và lợi ích riêng biệt. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về phòng sạch Softwall là gì? Tính năng của phòng sạch Softwall là như thế nào nhé!

Phòng sạch Softwall là gì?

Phòng sạch Softwall là loại phòng sạch tiết kiệm chi phí nhất. Được biết đến với tính năng linh hoạt, phòng sạch Softwall là phòng sạch tối giản, dễ lắp đặt có thể đáp ứng nhiều tiêu chuẩn ISO. Do những đặc điểm này, phòng sạch Softwall là sự lựa chọ tuyệt vời cho các ngành công nghiệp như sản xuất nhựa, ô tô và một số ứng dụng phòng sạch y tế.

Phòng sạch Softwall

Tính năng phòng sạch Softwall

Tùy theo những ứng dụng cụ thể mà phòng sạch Softwall được thiết kế và xây dựng khác nhau. Tuy nhiên tất cả chúng đều có một số tính năng cơ bản như sau:

Vật liệu phòng sạch

Phòng sạch Softwall bao gồm hệ thống trần nhôm định hình, chân và rèm trong suốt thông số kỹ thuật bổ sung bao gồm:

  • Hệ thống trần: Hệ thống trần của phòng sạch SoftWall bao gồm một mạng lưới chi tiết với đầy đủ khung nhôm định hình, bộ lọc quạt (FFU), đèn chiếu sáng và trần phòng sạch.
  • Khung : Khung được làm bằng hợp kim nhôm, bền và được hoàn thiện bằng anodized aluminum.
  • Rèm cửa : Rèm phòng sạch được làm bằng 40, 60 hoặc 80 triệu acrylic, PVC, polycarbonate, PVC chống tĩnh điện hoặc polysim. Chúng thường là rèm trong suốt, nhưng tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, bạn có thể yêu cầu thêm việc kiểm soát bước sóng ánh sáng và khả năng hấp thụ tia cực tím.
  • Lối vào – Phòng sạch Softwall tương thích với nhiều loại lối vào khác nhau như lối vào cố định hoặc đường trượt.

Kích thước phòng sạch Softwall

Các phòng sạch của SoftWall có sẵn với kích thước tiêu chuẩn với kích thước 2 ‘× 4’. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất phòng sạch sẽ cho phép bạn yêu cầu kích thước tùy chỉnh nếu cần.

Tiêu chuẩn phòng sạch Softwall

Các phòng sạch của SoftWall có thể đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn ISO. Tuy nhiên, chúng không cung cấp nhiều khả năng kiểm soát môi trường như 2 phòng sạch khác là HardWall và RigidWall .

Lợi ích của phòng sạch Softwall

Phòng sạch SoftWall là lựa chọn tốt hơn cho một số dự án. Phòng sạch HardWall sẽ được đầu tư nhiều hơn tuy nhiên các bức tường khiến cho nó kém linh hoạt hơn. Chúng ta cũng biết rằng sự phù hợp là vấn đề quan trọng nhất, trong khi đó phòng sạch Hardwall lắp đặt phức tạp hơn và chiếm nhiều diện tích hơn – thì phòng sạch Softwall được sắp xếp hợp lý và tối giản hơn, có thể phù hợp hơn với không gian và nhu cầu của doanh nghiệp. Và chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về 5 lợi ích của phòng sạch này ngay sau đây.

Phòng sạch softwall

Giá cả phải chăng

Các bức tường mềm cũng chỉ cần mức giá “mềm” hơn – khi so sánh với các phòng sạch HardWall hoặc RigidWall. Thiết kế tối giản của chúng yêu cầu ít vật liệu và công cụ hơn để xây dựng. Và nó cũng cần ít nhân công hơn để có thể bắt đầu và vận hành phòng sạch của bạn, vì vậy bạn có nhiều thời gian hơn để làm những gì bạn giỏi nhất.

Những phòng sạch này có thể được xây dựng theo thông số kỹ thuật chính xác của bạn để không ảnh hưởng đến chất lượng. Mặc dù chi phí thấp, các phòng sạch kiểu SoftWall có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật của cấp độ sạch từ Class 10 đến Class 100.000. Rất tốt cho một doanh nghiệp đang bắt đầu với ngân sách hạn chế, nhưng cần có chỗ để phát triển kinh doanh.

Dễ dàng lắp ráp

Kiểu phòng sạch này có thể được lắp đặt nhanh hơn nhiều so với những loại khác, chúng ta có thể tính bằng giờ thay vì bằng ngày khi lắp đặt nó. Do thiết kế đơn giản và nhẹ, SoftWalls có thể được di chuyển và sắp xếp theo sở thích của bạn mà không tốn nhiều công sức. Ngoài ra, nhiều tấm có thể được đúc sẵn, giảm thời gian lắp ráp.

Và nếu bạn chưa tự tin để thiết kế và lắp đặt một phòng sạch, thì một đội ngũ có kinh nghiệm có thể thiết lập nó cho bạn. Phòng sạch này là nơi lý tưởng cho các dự án đang phát triển, vì chúng có thể được mở rộng và cấu hình lại một cách dễ dàng để đáp ứng nhu cầu của cơ sở sản xuất.

Chắc chắn, bền vững

Khung SoftWall thường được làm bằng hợp kim nhôm chắc chắn. Chúng ta có thể chọn chất liệu rèm phù hợp nhất với nhu cầu của mình, cho dù đó là PVC, polyethylene hoặc vinyl chống tĩnh điện.

Hãy nghĩ đến phòng sạch Softwall nếu cơ sở của bạn đang tìm kiếm một thứ đáng tin cậy và hiệu quả, nhưng không bị cản trở bởi các yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm.

Khả năng tùy chỉnh cao

SoftWall Clean Room là loại phòng sạch linh hoạt nhất trong số các loại phòng sạch vì chúng có thể được xây dựng để tuân thủ bất kỳ tùy chỉnh nào mà cơ sở của bạn yêu cầu. Chúng có khả năng đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn sạch và tương thích với các bộ lọc HEPA hoặc ULPA cũng như nhiều loại cửa khác nhau.

Phòng sạch SoftWall của bạn có thể được định cấu hình theo nhiều cách khác nhau. Tính linh hoạt của nó là hoàn hảo cho một doanh nghiệp cần một phòng sạch đa chức năng hoặc một phòng sạch có tính chuyên môn cao.

Tiết kiệm không gian

Không gian hạn chế đòi hỏi một phòng sạch nhỏ gọn và linh hoạt. Khả năng thích ứng của kiểu thiết kế SoftWall khiến nó có thể phù hợp với hầu hết mọi nơi. Đừng để một không gian nhỏ hạn chế mục tiêu của cơ sở của bạn. Bất kể quy mô cơ sở như thế nào, các phòng sạch này đều dễ dàng đáp ứng. Khi bạn sẵn sàng phát triển hoặc mở rộng quy trình của mình, phòng sạch của bạn có thể phát triển cùng với bạn.

 

UZIhttps://phongsach.com.vn/
Chào các bạn, mình là UZI. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing và các kiến thức về phòng sạch vì ứng dụng phòng sạch sẽ giúp ích rất lớn đến cuộc sống của con người Việt Nam. Mình mong muốn qua Website này bạn sẽ hiểu hơn về các kiến thức phòng sạch. Nếu có phần nào chưa hiêu, hoặc thiếu sót, hãy bổ sung và trao đổi với mình qua bình luận bên dưới nhé

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Tiêu chuẩn HACCP là gì? 7 nguyên tắc trong HACCP

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Thì ngành thực...

Các cấp độ sạch trong nhà máy GMP mà bạn cần biết

Nếu bạn đang muốn làm nhà máy theo tiêu chuẩn GMP thì bạn phải cần phải biết đến cấp...

6 Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho phòng sạch

Tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng là một điều rất quan trọng và là xu thế tương...

Các thông số phòng sạch cơ bản cần phải kiểm tra

Phòng sạch là nơi được kiểm soát nghiêm ngặt về các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, số...
spot_imgspot_imgspot_img

Nhà sản xuất động cơ và quạt điện Ziehl-Abegg vào Việt Nam

Nhà cung cấp có trụ sở tại Đức cho lĩnh vực HVAC và phòng sạch đã công bố một...

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng tiếp theo là khoảng thời gian cực kỳ thú vị...

Đọc Nhiều Nhất

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng...

Tiết kiệm năng lượng cho phòng sạch dược phẩm

Có một phòng sạch hoạt động hiệu quả luôn...

Những quy định của tiêu chuẩn GLP trong phòng thí nghiệm vi sinh

Đối với những người hoạt động trong phòng thí...

Tuân thủ tiêu chuẩn và giám sát chất lượng sản phẩm trong dược phẩm

Để duy trì tuân thủ các quy định sản...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn