-

Sự phát triển của phòng sạch di động: mọi thứ bạn cần biết

Nhu cầu cao về phòng sạch đã tiếp tục tăng cao trong suốt đại dịch toàn cầu. Trong những điều kiện nhạy cảm về thời gian này, nhiều công ty đang rời bỏ các kỹ thuật xây dựng truyền thống.

Tin tức phòng sạch

Bạn đã bao giờ nhận được nhiệm vụ quan trọng từ tổ chức của mình để thiết kế và xây dựng một phòng sạch hiện đại mới cho một sản phẩm hoặc các sản phẩm có khả năng là trụ cột cho lợi nhuận của công ty bạn? Đây là một công việc to lớn ngay cả khi bạn là người đứng đầu cơ sở vật chất hoặc bộ phận kỹ thuật của công ty bạn, chưa kể nếu bạn là người dùng cuối hoặc một nhà khoa học chủ yếu quan tâm đến việc làm việc trong phòng sạch đã hoàn thiện và hoạt động tốt.

Bất kể vị trí của bạn là gì, nhiệm vụ có thể rất nhanh chóng bắt đầu giống như một nhiệm vụ bất khả thi và quá sức. Thiết kế phòng sạch và việc xây dựng cuối cùng của thiết kế đó đòi hỏi kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực đó cho dù bạn có thể đã tham gia bao nhiêu dự án xây dựng đi chăng nữa.

Các công ty MCR có thể đơn giản hóa những gì thường có thể là một quá trình xây dựng rất phức tạp

Kết hợp điều đó với chuỗi cung ứng toàn cầu bị phá vỡ, chi phí vật liệu liên tục tăng và tiến độ tổng thể cho việc xây dựng thông thường. Ngày càng nhiều công ty đang tập trung nỗ lực và vốn của họ vào các nhà cung cấp phòng sạch đúc sẵn, chìa khóa trao tay.

Nhu cầu cao về phòng sạch đã tiếp tục tăng lên trong suốt thời kỳ đại dịch sức khỏe cộng đồng toàn cầu đang diễn ra, và trong quá trình gia tăng này, một phương pháp mới để xây dựng phòng sạch đã thực sự bắt đầu phát triển. Cho dù công ty của bạn đang tìm cách xây dựng một phòng sạch mới, cải tạo không gian hiện có hoặc nếu bạn vừa hết phòng bên trong cơ sở hiện có của mình, Phòng sạch Di động (MCR) là một giải pháp nhanh chóng, đáng tin cậy và hoàn toàn tuân thủ cho bất kỳ ngành hoặc ứng dụng nào.

Trong nhiều thập kỷ, ngành công nghiệp phòng sạch đã dựa vào các công ty cung cấp quy trình xây dựng thiết kế-xây dựng truyền thống. Quá trình này bắt đầu bằng việc phát triển một gói kỹ thuật và thiết kế thông qua một công ty kiến trúc và kỹ thuật. Sau khi hoàn thành thiết kế và bản vẽ chính thức, có trường hợp mất vài tháng đến hơn 12 tháng, khách hàng phải thuê một tổng thầu để tập hợp các hồ sơ dự thầu cho dự án, sau đó trao công trình và cuối cùng là xây dựng tổng thể, dự định.

Điều này có nghĩa là kết hợp nhiều lĩnh vực và ngành nghề để đáp ứng các yêu cầu xây dựng tổng thể thông qua vận hành, xác nhận và chứng nhận phòng sạch.

Điều này có thể nhanh chóng dẫn đến một dự án phòng sạch được định giá quá cao và nhiều khi một nhóm các nhà thiết kế và nhà thầu chưa bao giờ làm việc cùng nhau, và thậm chí thường xuyên hơn là một nhóm nhà thầu chưa bao giờ tham gia vào một dự án phòng sạch trước đây. Những vấn đề này có thể kết hợp trong quá trình dự án dẫn đến sự chậm trễ, đơn đặt hàng thay đổi và phòng sạch bị thiếu hoặc không hoạt động khi hoàn thành.

Tất cả điều này đồng thời tránh được những cạm bẫy phổ biến, những điều chưa biết và tiến trình không thể đoán trước của xây dựng thông thường hoặc thậm chí lắp ráp tại chỗ theo mô-đun. Những thứ như nhà cửa, xe cộ và máy bay thường được xây dựng theo phương pháp mô-đun. Thay vì được ghép lại với nhau cùng một lúc, chúng được chế tạo thành các bộ phận riêng biệt để lắp ráp thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Phòng sạch di động

Khi nói đến phòng sạch mô-đun, mặc dù chúng thường được lắp ráp từ các thành phần đúc sẵn và được lắp đặt hiệu quả hơn ở vị trí cuối cùng so với quy trình xây dựng truyền thống, chúng vẫn phải được lắp ráp tại vị trí lắp đặt cuối cùng. MCR’s đưa ra một phương pháp kết hợp phương pháp mô-đun và phương pháp đúc sẵn bằng cách cung cấp một phòng sạch chìa khóa trao tay, sẵn sàng sử dụng, chỉ yêu cầu các kết nối tiện ích khi được giao.
Mọi thứ khác thường được lắp ráp tại địa điểm lắp đặt cuối cùng đều được đúc sẵn và lắp ráp sẵn bằng cách sử dụng các thành phần mô-đun tạo nên một dự án phòng sạch hoàn toàn liền mạch và nhanh chóng.

Các giải pháp di động này vẫn cung cấp đầy đủ tùy chỉnh mà khách hàng đã quen khi thực hiện theo quy trình thiết kế-xây dựng truyền thống.

Các công ty MCR có thể đơn giản hóa những gì thường có thể là một quá trình xây dựng rất phức tạp bằng cách cung cấp một điểm dừng cho thiết kế, chế tạo, giao hàng, thiết lập, vận hành và một phòng sạch sẵn sàng để xác nhận và chứng nhận khi bạn đến nơi.
Những công ty ngày càng phổ biến đang cung cấp phương pháp tiếp cận thời đại mới này cho các phòng sạch có tất cả các kiến thức chuyên môn cần thiết dưới một mái nhà. Điều này bao gồm các kiến trúc sư, kỹ sư, bộ môn xây dựng và các chuyên gia phòng sạch có thể hướng dẫn bạn thực hiện toàn bộ dự án.

Bằng cách tránh các bước và hạn chế ít hơn mong muốn của quy trình xây dựng thiết kế-xây dựng tiêu chuẩn đã được mô tả trước đó trong bài viết này, các công ty MCR có thể cung cấp một dự án hiệu quả cao tạo ra các phòng sạch hiện đại mà không phải hy sinh thời gian và vốn không cần thiết.

Các công ty MCR có thể kiểm soát chi phí, thời gian thực hiện và tiến trình tổng thể của dự án do mọi thứ đều được chế tạo dưới một mái nhà tại một nhà máy hoặc cơ sở sản xuất.
Các công ty này cũng có thể kiểm tra đầy đủ và chứng nhận trước phòng sạch trước khi khách hàng nhận hàng. Điều này giúp loại bỏ một trong những rủi ro lớn nhất đối với dự án xây dựng phòng sạch kiểu dính, xây dựng theo mô-đun hoặc truyền thống, tức là phòng sạch sẽ hoạt động bình thường và đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật và yêu cầu cần thiết khi hoàn thành.

Một quan niệm sai lầm phổ biến là những điều này chỉ có thể được áp dụng cho các dự án nhỏ hơn

Phòng sạch Di động có thể được sử dụng trong tất cả các ngành yêu cầu môi trường được kiểm soát, bao gồm nhưng không giới hạn đối với dược phẩm, liệu pháp tế bào & gen, xử lý mô, chất bán dẫn, dược phẩm sinh học, công nghệ nano, thiết bị y tế, sinh hóa và sản xuất.

Một quan niệm sai lầm phổ biến với Phòng sạch Di động là chúng chỉ có thể được áp dụng cho các dự án nhỏ hơn không yêu cầu nhiều không gian cho diện tích phòng sạch tổng thể. Tuy nhiên, Phòng sạch Di động có thể được mở rộng và kết nối để tạo ra toàn bộ cơ sở vật chất có thể nằm bên trong tòa nhà hiện có hoặc được đặt bên ngoài tòa nhà, sau đó kết nối với tòa nhà đó nếu cần.

Khi các thị trường như sản xuất tế bào gốc tiếp tục phát triển nhanh chóng, rất có thể MCR sẽ trở thành giải pháp hợp lý cho việc mở rộng liên tục và không phức tạp.

Khi các loại hình công ty này tiếp tục phát triển các sản phẩm mới và khi họ phát triển kinh doanh, có vẻ như Phòng sạch Di động có thể nhanh chóng trở thành con đường của tương lai.

Bằng cách cung cấp phương pháp chìa khóa trao tay “giống như Lego” để lắp đặt và mở rộng phòng sạch có thể cung cấp cho khách hàng mức giá tất cả trả trước, ít gián đoạn hơn, công nghệ hiện đại và dự án phòng sạch được theo dõi nhanh chóng, phương pháp sáng tạo này có thể chính xác là những gì bạn và tổ chức của bạn đang tìm kiếm.

 

UZIhttps://phongsach.com.vn/
Chào các bạn, mình là UZI. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing và các kiến thức về phòng sạch vì ứng dụng phòng sạch sẽ giúp ích rất lớn đến cuộc sống của con người Việt Nam. Mình mong muốn qua Website này bạn sẽ hiểu hơn về các kiến thức phòng sạch. Nếu có phần nào chưa hiêu, hoặc thiếu sót, hãy bổ sung và trao đổi với mình qua bình luận bên dưới nhé

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Tiêu chuẩn HACCP là gì? 7 nguyên tắc trong HACCP

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Thì ngành thực...

Các cấp độ sạch trong nhà máy GMP mà bạn cần biết

Nếu bạn đang muốn làm nhà máy theo tiêu chuẩn GMP thì bạn phải cần phải biết đến cấp...

6 Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho phòng sạch

Tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng là một điều rất quan trọng và là xu thế tương...

Các thông số phòng sạch cơ bản cần phải kiểm tra

Phòng sạch là nơi được kiểm soát nghiêm ngặt về các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, số...
spot_imgspot_imgspot_img

Nhà sản xuất động cơ và quạt điện Ziehl-Abegg vào Việt Nam

Nhà cung cấp có trụ sở tại Đức cho lĩnh vực HVAC và phòng sạch đã công bố một...

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng tiếp theo là khoảng thời gian cực kỳ thú vị...

Đọc Nhiều Nhất

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng...

Tiết kiệm năng lượng cho phòng sạch dược phẩm

Có một phòng sạch hoạt động hiệu quả luôn...

Những quy định của tiêu chuẩn GLP trong phòng thí nghiệm vi sinh

Đối với những người hoạt động trong phòng thí...

Tuân thủ tiêu chuẩn và giám sát chất lượng sản phẩm trong dược phẩm

Để duy trì tuân thủ các quy định sản...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn