-

Tầm nhìn 2022: Năm mới, phòng sạch mới

Những thứ có khả năng trở thành tâm điểm hàng đầu của năm 2022? Từ các khái niệm thiết kế mới, tình trạng thiếu hụt toàn cầu, đến các doanh nghiệp mới mọc lên trên toàn thế giới. Nếu năm 2020 là tình trạng khẩn cấp toàn cầu và năm 2021 là sự phục hồi, thì năm 2022 đang được coi là thời kỳ phục hưng.

Thiết kế phòng sạch

Năm 2022 là năm bắt đầu của một năm đại dịch nữa. Sau hai năm ứng phó với virus và hậu quả của nó gây lên tiếng vang trên tất cả các ngành, trong khi đó lĩnh vực phòng sạch đã thực sự nâng tầm cuộc chơi của mình. Những đổi mới và cách thức kinh doanh mới đã bắt đầu tăng lên nhanh chóng và đây là xu hướng sẽ tiếp tục diễn ra trong một năm nữa.

Trong số các khái niệm thiết kế mới được đưa ra vào năm 2021, thiết kế tiện nghi đa phương thức là một xu hướng cho thấy nhiều tiềm năng. Được sinh ra từ nhu cầu cân bằng giữa tính linh hoạt với tốc độ hoạt động, xu hướng này có rất nhiều tiềm năng, đặc biệt là trong lĩnh vực ATMP, bao gồm phương pháp điều trị phổ biến COVID-19 của các kháng thể đơn dòng.

Thiết kế cơ sở đa phương thức là một khái niệm bao gồm việc chạy đồng thời nhiều dãy phòng khác nhau cho các liệu pháp khác nhau cùng một lúc, với khả năng thay đổi này dễ dàng kết hợp những gì cần thiết bất cứ lúc nào.

Khi có nhu cầu cao và sự đổi mới ngày càng tăng, hoạt động kinh doanh mới sẽ nhanh chóng theo sau. Chuyên gia xây dựng phòng sạch Guardtech đã công bố một cơ cấu lại sau khi mua lại xây dựng phòng sạch theo phương thức chìa khóa trao tay vào cuối năm 2021. Một trong năm trụ cột của cấu trúc công ty là mô-đun phòng sạch plug-and-play được chế tạo sẵn của Isoblok sẽ ra mắt trong năm nay.

Deborah Haisman, Giám đốc Thương mại của chuyên gia phòng sạch Validair, cho biết: “Chúng tôi mong muốn khách hàng được hưởng những lợi ích từ các giải pháp hỗ trợ được tái cấu trúc của chúng tôi, hiện được chia thành ba cấp độ của Kế hoạch Chăm sóc Dịch vụ.”

Phòng sạch CleanSpace mới thành lập ở Hà Lan cũng đã công bố phòng sạch quy trình mô-đun chéo đầu tiên cho ngành công nghệ cao vào đầu năm 2022. Các doanh nghiệp đã thành lập và thành lập mới đều bùng nổ vào năm 2021 và tất cả những người tham gia đều tìm cách duy trì mức này càng lâu càng tốt. .

Một khái niệm khác có vẻ được thiết lập để trở nên phổ biến vào năm 2022, đó là khái niệm ‘Công nghiệp 4.0’. Xu hướng này đã xuất hiện được một thời gian, nhưng việc triển khai thực tế các ý tưởng dường như chỉ thực sự tìm thấy vị trí thích hợp vào cuối năm 2021. GEA thậm chí còn mang đến trải nghiệm cơ sở thực tế ảo cho sự kiện Manufacturing Chemist Live – Cleanroom Technology Conference, một sự kiện thành công với nhiều người tham dự. Khi tin tức về các dự án phòng sạch mới xuất hiện, ngày càng nhiều người bắt đầu công bố việc sử dụng mô hình 3D, các chuyến tham quan cơ sở VR, AI và các cặp song sinh kỹ thuật số như những phần quan trọng của giai đoạn thiết kế. Năm 2022 có thể cho thấy liệu xu hướng này có tiếp tục ở đây hay không.

Những quy định mới

Gmp eu

Chắc chắn rằng nhiều người trong số các bạn sẽ hồi hộp chờ đợi cho việc phát hành Phụ lục 1 của EU GMP mới đã được hoàn thiện vì theo nhiều nguồn tin thì bản này sẽ được xuất bản vào đầu năm 2022. Việc xuất bản này chắc chắn sẽ khiến rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ phòng sạch phải để điều chỉnh giao thức và kế hoạch kinh doanh của họ. Từ các nhà cung cấp hệ thống giám sát môi trường đến các chuyên gia khử trùng và ngăn chặn, các sản phẩm thuốc vô trùng sẽ có một khoảng thời gian bận rộn khi tài liệu được đưa ra trên thế giới.

Tham gia “Diễn đàn phòng sạch Việt Nam” để cùng tham luận về những vấn đề phòng sạch tại đây!

Dự thảo đã đưa nhiều khía cạnh riêng lẻ của kiểm soát phòng sạch vào chiến lược kiểm soát ô nhiễm toàn diện, nhưng điều đó cũng làm cho các kỳ vọng xác nhận đi kèm với nó cũng được áp dụng. Với việc Phụ lục 1 mới thay đổi cơ bản nhiều thứ đồng thời với việc đổi mới đang tăng tốc, năm 2022 chắc chắn sẽ là một năm rất thú vị đối với lĩnh vực môi trường được kiểm soát.

EU cũng sẽ đưa ra một bản sửa đổi lớn đối với luật dược phẩm chung của EU về thuốc dùng cho người vào cuối năm nay như một phần của Chiến lược dược phẩm của EU cho châu Âu. Sau cuộc tham vấn cộng đồng kết thúc vào cuối năm 2021, bản sửa đổi sẽ được công bố vào cuối năm 2022. Các bản cập nhật nhằm giải quyết các vấn đề như ‘kháng thuốc kháng sinh’, ‘an ninh nguồn cung cấp thuốc’, ‘chất lượng và sản xuất’ (bao gồm các quan điểm về tăng cường hoặc điều chỉnh GMP để phản ánh các phương pháp sản xuất mới), và ‘những thách thức về môi trường’. Đây là tất cả các yếu tố sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ sở hạ tầng dược phẩm châu Âu và xa hơn nữa, các nhà cung cấp dịch vụ phòng sạch sẽ làm tốt việc theo dõi phán quyết này vì nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến một trong những ngành tiêu dùng lớn nhất của họ.

Một chủ đề tiêu chuẩn và quy định thú vị là sản xuất cần sa làm thuốc và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc từ cần sa. Những người chơi phòng sạch đang bắt đầu hiểu rõ hơn về phương pháp thủy canh, đặc biệt là việc trồng và xử lý loại cây hiện đang được sử dụng để điều trị nhiều bệnh thông thường, chẳng hạn như đau mãn tính. Nhưng với tư cách là một sản phẩm mới đối với thế giới, năng lực sản xuất đối với những người tham gia vào các môi trường sẽ được kiểm soát, đây là lĩnh vực then chốt để có được kinh nghiệm trong tương lai.

Một đại diện từ chuyên gia thiết kế và xây dựng phòng sạch Connect 2 Cleanroom tiết lộ rằng công ty hiện đang làm việc trên một môi trường rộng lớn cho một người trồng cần sa y tế. “Cơ sở chúng tôi đang làm việc rất phức tạp. Đối với việc trồng trọt, một lớp vỏ phòng sạch với hệ thống HVAC tiên tiến đang tạo ra một môi trường được kiểm soát với các điều kiện phát triển tối ưu để sản xuất các chất cannabinoids mong muốn. Các khu vực trồng trọt được liên kết với các khu vực cho các quy trình như sấy khô và chế biến nguyên liệu thực vật. ”

Đại diện C2C tiếp tục giải thích rằng những khu vực này tuân thủ GMP, vì các sản phẩm cần sa y tế, giống như tất cả các sản phẩm thuốc, phải có Giấy phép Sản phẩm (Ủy quyền Tiếp thị hoặc MA), Giấy phép Sản phẩm Thuốc Điều tra (IMP) để sử dụng trong Lâm sàng Các thử nghiệm, được cung cấp dưới dạng Đặc biệt theo Quy định 167 của Quy định Thuốc cho Người 2012 và phải được sản xuất theo hướng dẫn GMP của EU.

Đây là một cơ hội lớn cho sự phát triển trong lĩnh vực môi trường được kiểm soát và thu được kinh nghiệm về cách áp dụng các quy định cho sản phẩm này là vô giá.

Những sự kiện sắp diễn ra

Các vấn đề về chuỗi cung ứng là một dấu ấn của kỷ nguyên 2020/21, từ PPE, đến chip, đến API của các loại thuốc thiết yếu. Sau những vấn đề ban đầu, một số trong số này đã trở thành sự thiếu hụt lâu dài.

Một tiêu đề trong suốt phần lớn năm 2022 là tình trạng thiếu chip toàn cầu. Thật không may, điều này có vẻ sẽ không tự giải quyết vào năm 2022.

Các cơ sở chế tạo nổi tiếng là mất một thời gian dài để xây dựng và việc tăng công suất cần thiết để bù đắp cho sự thiếu hụt sẽ không bắt đầu có tác dụng sớm nhất là vào giữa năm nay. Tuy nhiên, sự thúc đẩy sản xuất trong nước có nghĩa là công suất này sẽ phần lớn đến từ châu Âu và Mỹ, điều mà những nhà cung cấp cho ngành này sẽ rất xem xét.
Trên thực tế, theo một bài báo của CNBC vào năm 2021, nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đưa việc sản xuất chip của họ vào trong nước. Đổi mới chip và giới hạn sản xuất là một điểm nghẽn đối với các công ty này, vì vậy đó là lý do mà cơ hội này dường như thu hút họ rất nhiều.

Phòng sạch bán dẫn

Pin cũng là một lĩnh vực sản xuất công nghệ cao đang gặp một số vấn đề về nguồn cung. XYZ của C2C, cho biết: “Sản xuất pin đang tăng mạnh ngay bây giờ và các biện pháp kiểm soát môi trường chặt chẽ là cần thiết để tạo ra một môi trường ổn định cho các vật liệu tiên tiến có liên quan. Connect 2 Cleanroom đã làm việc với một số tổ chức đi đầu trong lĩnh vực sản xuất pin, cho cả y tế thiết bị và phương tiện điện tử, và đối với những khách hàng này, việc kiểm soát độ ẩm là nhiệm vụ tối quan trọng. ”

Đại diện C2C giải thích: “Chúng tôi đang chứng kiến sự gia tăng nhu cầu đối với phòng khô, với nguồn cung cấp không khí có điểm sương cực thấp khoảng -40 ° C, do những tiến bộ trong công nghệ này.”

Nói về sự thiếu hụt, ngành công nghiệp bán dẫn không phải là ngành duy nhất cảm thấy khó khăn. Nhu cầu cao đã làm cạn kiệt nguồn cung sản xuất plasmid của thị trường. Một thành phần thiết yếu cho cả liệu pháp tế bào và gen cũng như sản xuất vắc-xin, có những lý do rõ ràng cho nhu cầu cao, nhưng nếu không có quả cầu pha lê, các nhà sản xuất hầu như không có cảnh báo. Để ‘bật đèn’ vào năm 2022, rất có thể sẽ có nhu cầu cao về các cơ sở có thể đáp ứng tình trạng thiếu hụt sản xuất plasmid. Các vấn đề về chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách của ngành công nghiệp. Ecolab cho biết chi phí vận chuyển và hậu cần là một trong những lý do chính khiến nó tăng giá đối với tất cả các bộ phận công nghiệp vào năm 2022.

Những sự kiện quan trọng của năm 2022

Với việc COP26 thắp sáng ngọn lửa của nhiều công ty để đạt được sự bền vững của họ theo thứ tự, các công ty như EcoVadis đang hướng tới một năm 2022 tươi sáng. EcoVadis là công ty cung cấp xếp hạng tính bền vững của doanh nghiệp.

Các công ty như WHP Engineering và Howorth Air Tech là hai công ty trong lĩnh vực phòng sạch đã đăng ký sáng kiến với mục đích cải thiện việc quản lý chất thải và tiêu thụ năng lượng. Năm 2022 cũng sẽ chứng kiến các ứng dụng đủ điều kiện đầu tiên của kiểm soát phòng sạch thích ứng trong sản xuất dược phẩm. Dự án, liên quan đến EECO 2 , đã được thảo luận tại Hội nghị Công nghệ Phòng sạch vào năm 2021 và gây ra rất nhiều câu hỏi về kinh nghiệm với các cơ quan quản lý đã diễn ra như thế nào. Nếu dự án này thành công trong năm nay, nó có thể tạo tiền lệ cho các nhà sản xuất khác và báo hiệu rằng ý tưởng về điều khiển thích ứng đã được những người phụ trách bật đèn xanh.

Đây là lý do tại sao các sự kiện trong ngành sẽ rất quan trọng vào năm 2022. Bắt kịp với các công ty cùng ngành là điều cần thiết để theo kịp tất cả những phát triển mới trong toàn ngành. Hội nghị Công nghệ Phòng sạch sẽ trở lại bình thường vào mùa xuân năm nay (trừ bất kỳ sự thay đổi nào trong các biện pháp chống coronavirus), diễn ra tại Birmingham, Vương quốc Anh vào ngày 25 tháng 5.

Nhìn chung, mặc dù năm 2022 sẽ là năm đi vào sử sách, nhưng đó là những năm tiếp theo sau những xáo trộn lớn, nơi các chiến lược khẩn cấp biến thành xu hướng toàn cầu kéo dài hàng thập kỷ.

Nguồn: Cleanroom Technology

 

UZIhttps://phongsach.com.vn/
Chào các bạn, mình là UZI. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing và các kiến thức về phòng sạch vì ứng dụng phòng sạch sẽ giúp ích rất lớn đến cuộc sống của con người Việt Nam. Mình mong muốn qua Website này bạn sẽ hiểu hơn về các kiến thức phòng sạch. Nếu có phần nào chưa hiêu, hoặc thiếu sót, hãy bổ sung và trao đổi với mình qua bình luận bên dưới nhé

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

5 nguồn ô nhiễm tiềm ẩn trong phòng sạch

Sự ô nhiễm trong phòng sạch có thể xảy ra bất ngờ mà không có bất kỳ dấu hiệu...

Những lưu ý khi thi công phòng sạch ô tô

Để tạo ra một chiếc xe tốt cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề từ thiết kế nhà...

Các thông số phòng sạch cơ bản cần phải kiểm tra

Phòng sạch là nơi được kiểm soát nghiêm ngặt về các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, số...

Lây nhiễm chéo là gì? Những lưu ý tránh nhiễm chéo trong phòng sạch

Trong phòng sạch, việc tránh nhiễm chéo là công việc bắt buộc và quan trọng để đảm bảo phòng...
spot_imgspot_imgspot_img

Ứng dụng của phòng sạch trong ngành sản xuất vi điện tử

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại các nước phát...

Hệ thống thông gió trong phòng thí nghiệm

Hệ thống thông gió là một hệ thống không thế thiếu trong bất cứ một khu vực nào đặc...

Đọc Nhiều Nhất

Ứng dụng của phòng sạch trong ngành sản xuất vi điện tử

Trong những năm gần đây, với sự phát triển...

Hệ thống thông gió trong phòng thí nghiệm

Hệ thống thông gió là một hệ thống không...

Vệ sinh phòng thí nghiệm sao cho đúng?

Phòng thí nghiệm an toàn là một phòng thí...

Các biện pháp đảm bảo an toàn cháy nổ trong phòng thí nghiệm

Đảm bảo an toàn cháy nổ là nhiệm vụ...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn