-

Tập đoàn LEGO khởi công xây dựng nhà máy 1 tỉ USD tại Việt Nam

Ngày 3/11/2022, Tập đoàn LEGO chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy mới trị giá 1 tỉ đô la Mỹ tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam, giáp Thành phố Hồ Chí Minh về phía Nam. Đây là dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của doanh nghiệp Đan Mạch vào Việt Nam và là một phần trong chiến lược mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng của Tập đoàn nhằm mục đích hỗ trợ sự phát triển dài hạn và xây dựng cơ sở sản xuất gần với các thị trường trọng điểm của LEGO.

Tin tức

Lễ khởi công có sự tham dự của Thái tử kế vị Hoàng gia Đan Mạch Frederik và Ngài Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Việt Nam, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO Niels B. Christiansen, Giám đốc vận hành Tập Đoàn LEGO Carsten Rasmussen, đại diện lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương, cũng như các đối tác doanh nghiệp và cộng đồng.

Ông Niels B. Christiansen, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO cho biết: “Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn LEGO khi chúng tôi tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy thứ sáu trên toàn cầu, cũng là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của LEGO. Điều này không chỉ cho phép chúng tôi mang phương pháp học tập thông qua vui chơi đến với nhiều trẻ em hơn và tạo ra sự phát triển lâu dài tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, mà còn giúp LEGO nhanh chóng thích nghi và đáp ứng với sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dung”.

“Chúng tôi vô cùng biết ơn tất cả những sự hỗ trợ mà LEGO đã và đang nhận được để hiện thực hóa các kế hoạch sản xuất của Tập đoàn, đồng thời chúng tôi rất hy vọng được hợp tác với các cấp chính quyền và các đối tác trong việc xây dựng nhà máy này và tạo ra các tác động tích cực đến nền kinh tế và cộng đồng địa phương”.

Môi trường làm việc kết hợp công nghệ và đổi mới

Được xây dựng trên khu đất rộng 44 héc-ta, kích thước tương đương 62 sân bóng đá, nhà máy sẽ là nơi áp dụng các công nghệ tân tiến nhất để tạo khuôn, xử lý và đóng gói các sản phẩm của LEGO. Quá trình sản xuất dự kiến bắt đầu vào năm 2024 với các nhân công địa phương có tay nghề cao được đào tạo để vận hành các thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo mỗi viên gạch được sản xuất có độ chính xác bằng 1/10 độ dày của một sợi tóc. Nhà máy sẽ tạo việc làm cho 4.000 người trong vòng 15 năm tới.

Tập đoàn LEGO cam kết đem lại môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập, nơi bất cứ ai cũng đều cảm thấy được chào đón và nhà máy mới cũng sẽ đáp ứng được điều này. Nhà máy sẽ được trang bị các phòng chăm sóc sức khỏe và phòng cầu nguyện, các biển báo chỉ đường bằng chữ nổi Braille và thân thiện với người sử dụng xe lăn.

Ebook: Phòng sạch dược phẩm

DOWNLOAD

Nhà máy bền vững nhất từ trước đến nay

Đây là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn LEGO được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon – và là nhà máy bền vững nhất từ trước đến nay. Nhà máy sẽ được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà và một trang trại điện mặt trời sẽ được xây dựng trên khu đất lân cận. Sự kết hợp này sẽ đáp ứng được tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hàng năm của nhà máy.

Nhà máy cũng sẽ sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng hiện đại nhất và sẽ được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold – chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu. Những nỗ lực này sẽ góp phần vào mục tiêu giảm 37% lượng khí thải carbon tuyệt đối của Tập đoàn vào năm 2032 (so với năm 2019).

Thiết kế nhà máy được lấy cảm hứng từ sự sáng tạo của trẻ em

Được định hướng bởi niềm tin rằng trẻ em là hình mẫu lí tưởng của Tập đoàn LEGO, nhiều khía cạnh trong bản thiết kế nhà máy sẽ được lấy cảm hứng từ các ý tưởng của trẻ em địa phương. Hơn 40 học sinh từ Trường Tiểu học Hội Nghĩa đã được tham gia vào chương trình ‘Build the Change’, nơi các em sử dụng những viên gạch LEGO để tạo ra ý tưởng cho các không gian của nhân viên và không gian vui chơi tại nhà máy. Ý tưởng của các em rất đa dạng, từ những khu vườn trồng đầy hoa cỏ đến những sân chơi vui nhộn, có cả tàu lượn siêu tốc, thủy cung và sân bóng đá, trong đó một vài ý tưởng đã được các em chia sẻ với các vị khách quý tại buổi lễ khởi công.

Khi quá trình xây dựng bắt đầu, Tập đoàn LEGO đã và đang hợp tác với chính quyền địa phương, các tổ chức cộng đồng, các tổ chức phi chính phủ và tổ chức từ thiện để đảm bảo rằng trẻ em ở Việt Nam được hưởng lợi từ nhiều cơ hội học tập thông qua vui chơi hơn.
Là một phần không thể thiếu của cộng đồng, Tập đoàn LEGO cam kết sẽ đóng góp 150.000 đô la Mỹ trước thời điểm cuối năm 2022 nhằm mang đến nhiều cơ hội học tập thông qua vui chơi hơn cho trẻ em địa phương, và hơn thế nữa, xây dựng các mối quan hệ đối tác bao gồm Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam (Save the Children Vietnam) và Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation).

Năm 2019, Quỹ LEGO đã cam kết đóng góp 4 triệu USD cho chương trình VVOB iPlay tại Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác 4 năm nhằm giới thiệu các phương pháp học thông qua vui chơi cho các giáo viên.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Tiêu chuẩn HACCP là gì? 7 nguyên tắc trong HACCP

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Thì ngành thực...

Các cấp độ sạch trong nhà máy GMP mà bạn cần biết

Nếu bạn đang muốn làm nhà máy theo tiêu chuẩn GMP thì bạn phải cần phải biết đến cấp...

6 Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho phòng sạch

Tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng là một điều rất quan trọng và là xu thế tương...

Các thông số phòng sạch cơ bản cần phải kiểm tra

Phòng sạch là nơi được kiểm soát nghiêm ngặt về các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, số...
spot_imgspot_imgspot_img

Phòng sạch năm 2022: Điểm sáng trong ngành

Trong một năm đầy thách thức với nhiều đợt khủng hoảng tác động liên tiếp đến toàn cầu, ngành...

Tiêu chuẩn HACCP là gì? 7 nguyên tắc trong HACCP

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Thì ngành thực...

Đọc Nhiều Nhất

4 yếu tố cần cân nhắc khi mở rộng quy mô sản xuất dược phẩm

Tiến tới các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng...

Tiết kiệm năng lượng cho phòng sạch dược phẩm

Có một phòng sạch hoạt động hiệu quả luôn...

Những quy định của tiêu chuẩn GLP trong phòng thí nghiệm vi sinh

Đối với những người hoạt động trong phòng thí...

Tuân thủ tiêu chuẩn và giám sát chất lượng sản phẩm trong dược phẩm

Để duy trì tuân thủ các quy định sản...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn