-

Thị trường kiểm tra độ vô trùng dược phẩm đạt giá trị hơn 1000 triệu đô la vào năm 2027

Các báo cáo cho thấy thị trường kiểm tra độ vô trùng toàn cầu sẽ phát triển do sự mở rộng của dược phẩm và sinh học, tăng cường hoạt động R&D và tung ra các sản phẩm mới.

Tin tức phòng sạch dược phẩm

Theo các báo cáo nghiên cứu thị trường mới, thị trường kiểm tra độ vô trùng dược phẩm toàn cầu sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 6,7% trong giai đoạn 2021-2027 để đạt giá trị 1351,7 triệu USD. Thị trường trị giá 833,1 triệu đô la vào năm 2020.

Độ vô trùng đề cập đến việc không xuất hiện của các vi sinh vật sống được và do đó được sử dụng để khẳng định rằng các sản phẩm thuốc không có bất kỳ loại vi sinh vật sống sót nào. Đây là một phần quan trọng của thực hành sản xuất tốt (GMP) vi sinh và được coi là rất quan trọng đối với vật liệu mô, chế phẩm, dược phẩm và thiết bị y tế, tất cả đều phải vô trùng vì bản chất sử dụng của chúng.

Kiểm tra độ vô trùng có một loạt các ứng dụng trong sản xuất dược phẩm và sản xuất sinh học, từ việc sử dụng trong nguyên liệu thô đến ngân hàng tế bào và cung cấp thuốc cuối cùng. Nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra các mặt hàng, chế phẩm khác nhau và các chất phải được làm vô trùng theo luật của Dược điển Châu Âu (Ph. Eur.) Và Dược điển Hoa Kỳ (USP). Ví dụ, tất cả các chế phẩm sinh học được bào chế để sử dụng cho người phải vô trùng và do đó phải trải qua thử nghiệm vô trùng.

Kiểm tra độ vô trùng có thể được thực hiện trong môi trường phòng sạch hoặc môi trường cách ly bằng cách sử dụng phương pháp lọc màng hoặc cấy trực tiếp. Kết quả được xác nhận bằng cách sử dụng thử nghiệm vi khuẩn và nấm, kiểm tra sự hiện diện của bất kỳ đặc tính chống vi sinh vật nào trong vật phẩm thử nghiệm có thể cản trở việc phát hiện ra các vi sinh vật trong quá trình kiểm tra độ vô trùng.

Kiểm tra độ vô trùng

Một số loại xét nghiệm khác nhau được tìm thấy trên thị trường xét nghiệm độ vô trùng toàn cầu là:

  • Kiểm tra độ vô trùng của màng lọc – một phương pháp phổ biến đối với một số loại sản phẩm như dược phẩm có thể lọc.
  • Kiểm tra độ vô trùng chuyển trực tiếp – một phương pháp thích hợp để sử dụng trong các sản phẩm dược phẩm và thiết bị y tế không thể lọc. Các sản phẩm dược phẩm không thể lọc bao gồm kem, thuốc mỡ, bột và các dạng bào chế rắn.
  • Kiểm tra độ vô trùng của đường dẫn chất lỏng – chủ yếu được sử dụng cho các ống rỗng như bộ truyền dịch và truyền dịch và trong đó việc ngâm nước không phải là lựa chọn khả thi.

Theo một báo cáo khác, báo cáo này do Tailor-Made Reports thực hiện , Thị trường xét nghiệm độ vô trùng toàn cầu lần lượt bị thống trị bởi Bắc Mỹ và Châu Âu, nơi số lượng phê duyệt thuốc dự kiến sẽ tăng lên. Tuy nhiên, khu vực Châu Á Thái Bình Dương được dự đoán sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn dự báo, do xu hướng gia công dược phẩm cho các nước như Trung Quốc và Ấn Độ đang bùng nổ. Thành công của Châu Á Thái Bình Dương cũng có thể là nhờ vào tỷ lệ nhân rộng trong nghiên cứu khoa học sự sống.

Các động lực chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong báo cáo TMR bao gồm các hoạt động R&D ngày càng tăng trong khoa học đời sống, sự gia tăng trong việc tung ra các loại thuốc mới và mở rộng lĩnh vực công nghệ sinh học và dược phẩm, vì thị trường kiểm tra độ vô trùng có lợi nhờ sự tăng trưởng của công nghệ sinh học và dược phẩm các lĩnh vực sử dụng cuối. Ngoài ra, báo cáo gợi ý rằng thị trường bộ dụng cụ và thuốc thử được dự đoán sẽ giành được thị phần đáng kể vào cuối năm 2025, do “xu hướng ngày càng tăng đối với thử nghiệm dựa trên bộ dụng cụ và yêu cầu mua lặp lại”.

Nguồn: Tạp chí Dược phẩm Châu Âu

 

UZIhttps://phongsach.com.vn/
Chào các bạn, mình là UZI. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing và các kiến thức về phòng sạch vì ứng dụng phòng sạch sẽ giúp ích rất lớn đến cuộc sống của con người Việt Nam. Mình mong muốn qua Website này bạn sẽ hiểu hơn về các kiến thức phòng sạch. Nếu có phần nào chưa hiêu, hoặc thiếu sót, hãy bổ sung và trao đổi với mình qua bình luận bên dưới nhé

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Làm Thế Nào Để Các Phòng Sạch Hoạt Động?

Phòng sạch là nơi đảm bảo chất lượng rất tốt để đảm bảo hoạt động sản xuất của của...

Kiểm soát ô nhiễm vi sinh vật trong môi trường phòng sạch

Ngăn ngừa, phát hiện và loại bỏ ô nhiễm trong phòng sạch từ vi khuẩn, vi rút và các...

Xử lý hệ thống ống gió trong phòng sạch

Bên cạnh hệ thống điện hay hệ thống điều hòa không khí dành riêng cho phòng sạch thì hệ...

Làm Thế Nào Để Các Phòng Sạch Hoạt Động?

Phòng sạch là nơi đảm bảo chất lượng rất tốt để đảm bảo hoạt động sản xuất của của...
spot_imgspot_imgspot_img

General Atomics xây dựng phòng sạch ISO Class 7 rộng 7.500 m2

General Atomics đã mở rộng cơ sở hạ tầng hệ thống để tạo điều kiện chế tạo lên đến...

Johnson Controls mua lại tập đoàn Fisher để tăng cường cung cấp HVAC

Johnson Controls (NYSE: JCI) công ty hàng đầu toàn cầu về các tòa nhà thông minh, lành mạnh và...

Đọc Nhiều Nhất

Tiêu chuẩn phòng sạch cho nhà máy sản xuất thực phẩm

Việt Nam là nước có điều kiện khí hậu...

Tiêu chuẩn về không khí trong phòng mổ

Phòng mổ là một khu vực đặc biệt, yêu...

Phân loại cấp độ sạch của phòng mổ

Phòng mổ bệnh viện hiện nay rất được quan...

Ứng Dụng Phòng Sạch Sản Xuất Chất Bán Dẫn

Phòng sạch là một môi trường kín có mức...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn