-

Thị trường QC dược phẩm đạt giá trị 9.700 triệu USD vào năm 2027

Nghiên cứu thị trường cho thấy đầu tư ngày càng tăng cho R&D dược phẩm và những tiến bộ trong công nghệ kiểm soát chất lượng (QC) sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường QC dược phẩm.

Tin tức quốc tế

Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường mới, thị trường kiểm soát chất lượng dược phẩm (QC) toàn cầu được dự đoán sẽ đạt giá trị 9.696,72 triệu USD vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 12,1% từ năm 2020 đến năm 2027. QC đề cập đến tổng tất cả các quy trình được thực hiện để đảm bảo danh tính và độ tinh khiết của một sản phẩm dược phẩm cụ thể và là một hoạt động không thể thiếu của ngành công nghiệp dược phẩm.

Các yếu tố thúc đẩy thị trường QC dược phẩm bao gồm nhu cầu cao hơn mức bình thường đối với các biện pháp kiểm soát QC trong COVID-19; sự tăng trưởng của ngành dược do tăng cường đầu tư phát triển sản phẩm; ra mắt các sản phẩm thuốc mới và chi phí R&D cao; những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ; và thay đổi chính sách quản lý đối với dược phẩm.

Yếu tố chính kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường được cho là các vấn đề kỹ thuật với hệ thống QC dược phẩm.

Theo sản phẩm, phân khúc dụng cụ là lớn nhất, vì nó bao gồm nhiều loại sản phẩm, thiết bị và máy móc. Theo báo cáo, mảng dịch vụ được dự đoán sẽ phát triển nhanh nhất. Các dịch vụ được thiết kế để giải quyết các vấn đề ở các giai đoạn khác nhau nhằm quản lý chất lượng hiệu quả và thường được cung cấp dưới dạng QC phòng ngừa, QC khắc phục và các phòng thí nghiệm. Loại sản phẩm còn lại là vật tư tiêu hao; vật liệu quan trọng được sử dụng để hỗ trợ sản xuất hoặc tiếp xúc với sản phẩm trong quá trình sản xuất nhưng có thể không trở thành một phần của sản phẩm cuối cùng.

Theo các loại phân tích, kiểm tra độ vô trùng là phân khúc lớn nhất và phát triển nhanh nhất và là yêu cầu quan trọng của Thực hành sản xuất tốt (GMP) để kiểm tra vi sinh đối với dược phẩm, thiết bị y tế và vật liệu vô trùng. Kiểm tra độ vô trùng được chia thành ba loại: lọc màng, cấy trực tiếp và khác (nhiễm vi khuẩn và nấm). Các loại phân tích khác bao gồm thử nghiệm vi sinh vật tạp nhiễm để đo mức độ ô nhiễm vi sinh vật trên hoặc trong một sản phẩm; kiểm tra độ ổn định; thử nghiệm có thể chiết xuất và có thể rò rỉ để xác định các chất có thể di chuyển từ vật liệu cao phân tử, kim loại hoặc thủy tinh vào bệnh nhân; thử nghiệm nguyên liệu thô; và các kỹ thuật khác như kiểm tra hiệu quả kháng khuẩn và kiểm tra dung môi còn lại.

Phân khúc thử nghiệm phụ phẩm lớn nhất là đối với vắc xin. Đối với vắc xin, thử nghiệm hiệu lực là một trong những quy trình QC bắt buộc, bao gồm thử nghiệm in vitro hoặc in vivo hoặc cả hai. Phân khúc thử nghiệm phụ phẩm thuốc đang phát triển nhanh nhất, với QC của họ bao gồm các thử nghiệm về danh tính, độ tinh khiết và thử nghiệm cuộc thi. Thử nghiệm phụ phẩm sản phẩm huyết tương cũng là một lĩnh vực quan trọng trên thị trường, vì QC của các sản phẩm này yêu cầu lựa chọn nhà tài trợ huyết tương, quy trình thu thập, phương pháp thử nghiệm, xử lý hiến tặng, lưu trữ và vận chuyển huyết tương theo các quy trình xác định.

Dược phẩm

Theo khu vực, tăng trưởng ở châu Mỹ được thúc đẩy bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra Kế hoạch Hành động Cạnh tranh Thuốc để đưa các loại thuốc gốc ra thị trường, yêu cầu kiểm tra QC để đảm bảo các công thức hoạt động điều trị của chúng nhất quán và có thể dự đoán được. Ở Châu Âu, chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển đang gia tăng, điều này đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường QC. Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đầu tư vào dược phẩm ngày càng tăng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường. Đối với Trung Đông và Châu Phi, chi tiêu cho R&D ngày càng tăng, ngành dược mở rộng và các chính sách cũng như quy định của chính phủ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong giai đoạn dự báo.

Các công ty chủ chốt trong thị trường QC dược phẩm bao gồm Merck KGaA, bioMérieux SA, Charles River Laboratories International Inc., Sartorius AG, WuXi AppTec, Thermo Fisher Scientific Inc., SGS SA, Eurofins Scientific và Toxikon Corporation.

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Xử lý hệ thống ống gió trong phòng sạch

Bên cạnh hệ thống điện hay hệ thống điều hòa không khí dành riêng cho phòng sạch thì hệ...

Làm Thế Nào Để Các Phòng Sạch Hoạt Động?

Phòng sạch là nơi đảm bảo chất lượng rất tốt để đảm bảo hoạt động sản xuất của của...

Những nguy cơ đối với nhân viên khi làm việc trong phòng sạch

Năm 1963, lần đầu tiên tiêu chuẩn phòng sạch được quy định tại Mỹ. Từ đó về sau, tiêu...

Kiểm định phòng sạch: Những nội dung cần lưu ý

Phòng sạch là một phòng hoặc hệ thống các phòng được thiết kế và xây dựng nhằm hạn chế...
spot_imgspot_imgspot_img

Tin tức: ProCleanroom xây dựng phòng sạch Class 5 để sử dụng trên biển ngoài khơi

ProCleanroom có trụ sở tại Hà Lan đã cung cấp các thiết bị cho Marine Systems để một cơ...

Các cơ quan quản lý toàn cầu thúc đẩy các thử nghiệm nền tảng để đánh giá vắc xin COVID mới

Các cơ quan quản lý từ Vương quốc Anh và Nhật Bản đang thúc đẩy việc sử dụng các...

Đọc Nhiều Nhất

Phân loại cấp độ sạch của phòng mổ

Phòng mổ bệnh viện hiện nay rất được quan...

Ứng Dụng Phòng Sạch Sản Xuất Chất Bán Dẫn

Phòng sạch là một môi trường kín có mức...

Những lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

Xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi...

Tiêu chuẩn vi sinh trong không khí phòng mổ

Phòng mổ luôn phải tuân thủ và được giám...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn

error: Content is protected !!