Tin TứcTP HCM lần thứ hai phải giãn cách xã...

-

TP HCM lần thứ hai phải giãn cách xã hội

Từ 0h ngày 31/5, TP HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 và là lần thứ hai đô thị lớn nhất nước phải áp dụng biện pháp mạnh để chống Covid-19.Điều này ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp khi các hoạt động giao vận bị ngừng trệ.

Tin tức trong nước

Quyết định được lãnh đạo TP HCM đưa ra sau cuộc họp khẩn trưa 30/5, trong bối cảnh hơn một tháng thành phố ghi nhận 157 ca. Đặc biệt chỉ 5 ngày qua thành phố phát hiện 126 ca liên quan ổ dịch tại Hội thánh Truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp. Đây là ổ dịch lớn nhất, lây lan nhanh nhất tại thành phố từ trước tới nay.

Trước đó, đầu tháng 4/2020, cùng với 11 tỉnh thành “nguy cơ cao”, thành phố đã áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ trong 22 ngày. Thời điểm đó sau hơn 2 tháng dịch bùng phát (cuối tháng 1/2020) TP HCM ghi nhận 55 ca nhiễm. Trong đó, ổ dịch bar Buddha lây lan lớn nhất với 18 ca.

Hiện, TP HCM đã có 13 ca nhiễm trên một triệu dân. Đến nay có 47 khu vực trên địa bàn thành phố phải phong toả vì liên quan các ca bệnh. Số ca F1, F2 liên quan 2 chuỗi lây nhiễm lớn nhất lên hơn 62.000 phân tán ở hầu hết quận, huyện.

Virus gây bệnh liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng thuộc biến chủng B.1.617.2 từ Ấn Độ. Ngoài ra, chuỗi lây nhiễm liên quan nhân viên ngân hàng ở quận Tân Phú đã ghi nhận 11 ca. Virus ở cả 2 chuỗi lây này đều là biến chủng Ấn Độ, được đánh giá lây lan nhanh hơn 1,7 lần so những chủng nCoV khác.

UBND TP HCM cũng đã đề nghị trưng dụng 7 ký túc xá của các đại học, cao đẳng tại TP Thủ Đức và quận 11, chuẩn bị cho tình huống 100-300 ca bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu cách ly y tế của thành phố thời gian tới.

Trong 7 ký túc xá, có 6 khu ở TP Thủ Đức: Đại học Quốc gia, Sư phạm Kỹ thuật, Nông Lâm, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Cao đẳng Công thương, Công nghệ Thủ Đức tại TP Thủ Đức; ký túc xá Đại học Sư phạm TP HCM ở quận 11. Riêng ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM quy mô lớn nhất, có thể tổ chức gần 20.000 giường dành cho cách ly.

Tin tức trong nước
Trước tình hình ở TP HCM phức tạp, hôm qua nhiều tỉnh thành ở phía Nam đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch lây lan. Theo đó, một loạt tỉnh đã cho dừng các tuyến xe liên tỉnh đến TP HCM như Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Na, Lâm Đồng, Bình Thuận, Long An, Tiền Giang.

Ngoài ra, TP Cần Thơ và tỉnh Bình Phước lập các chốt kiểm soát để xét nghiệm Covid-19 người trở về từ vùng dịch, nhất là TP HCM. Việc này ảnh hưởng nhiều đến các doanh nghiệp khi hoạt động giao vận bị ngừng trệ dẫn đến việc vận chuyển hàng sẽ rất khó khăn.

Trong ngày 30/5, cả nước phát hiện thêm 250 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trong nước trong đợt dịch thứ tư bùng phát từ ngày 27/4 vượt 4.000. Bắc Giang vẫn là nơi ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất với hơn một nửa số ca của cả nước; tiếp đó là Bắc Ninh, Hà Nội, TP HCM với số ca nhiễm lần lượt là 804, 384 và 157. Hiện, dịch xuất hiện ở 34/63 tỉnh, thành.

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Liên Quan

Phòng sạch hay Môi trường được kiểm soát

Hiện nay phòng sạch đang trở lên phổ biến và được nhiều người biết đến hơn. Nó được ứng...

Tiêu chuẩn TCVN 8664-1:2011 về độ bụi trong phòng sạch

TCVN 8664-1:2011 do Bộ Y tế đề nghị và Viện Trang thiết bị và Công trình y tế biên...

5 bước kiểm tra Độ sạch của Phòng sạch

Mỗi phòng sạch đều yêu cầu kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng nó luôn đạt được cấp...

5 vấn đề cần quan tâm để đảm bảo độ kín trong phòng sạch

Nhà máy của bạn có phải là nơi phát triển dược phẩm hay là trung tâm chống lại vi...
- Advertisement -spot_imgspot_img

5 bước kiểm tra Độ sạch của Phòng sạch

Mỗi phòng sạch đều yêu cầu kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng nó luôn đạt được cấp...

5 vấn đề cần quan tâm để đảm bảo độ kín trong phòng sạch

Nhà máy của bạn có phải là nơi phát triển dược phẩm hay là trung tâm chống lại vi...

Đọc Nhiều Nhất

WHP hoàn thành cơ sở sản xuất enzyme cho chất xúc tác sinh học

Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh...

Thiết kế phòng sạch cho Dược phẩm

Phòng sạch dược phẩm, sinh dược đóng một vai...

Cách thiết kế lưu lượng khí cấp trong nhà máy dược phẩm

Phòng sạch trong sản xuất dược phẩm là điều...

Phòng sạch trong dược phẩm theo USP 800 và áp lực âm

Bên cạnh các công trình phòng sạch khác, phòng...

Bạn Cũng Có Thể ThíchĐề Xuất Cho BẠN
Giới thiệu cho bạn